Giỏ hàng

Bạc Liêu hỗ trợ hàng chục tỷ đồng giúp học sinh nghèo

Ngày 13/9, nguồn tin từ Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong mấy tháng qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đặc biệt Hội Khuyến học tỉnh, Ban Giám hiệu các trường… đã vận động được trên 20 tỷ đồng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường vào năm học mới 2022-2023.

Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo Trường Trung học cơ sở Lê Thị Cẩm Lệ, thành phố Bạc Liêu.

Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo Trường Trung học cơ sở Lê Thị Cẩm Lệ, thành phố Bạc Liêu.

Đáng chú ý, chỉ trong đầu tháng 9/2022, sau đợt vận động từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, Hội Khuyến học Bạc Liêu đã tiếp nhận và trao tặng 6 tỷ đồng góp vào “Quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt” của tỉnh.

Ngoài ra, chỉ tính riêng từ ngày 5 đến ngày 13/9, các cấp Hội Khuyến học của tỉnh và Ban Giám hiệu các trường học đã tiến hành trao tặng hơn 200 xe đạp giúp các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường.

Ban Giám hiệu các trường còn kết hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh trao tặng hàng nghìn suất học bổng, hàng chục nghìn quyển vở, hàng trăm chiếc cặp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại thành phố Bạc Liêu, từ đầu tháng 9 đến nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể và Ban giám hiệu các trường học đã rất tích cực vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân chung tay, giúp sức các em học sinh nghèo đến trường.

Tiêu biểu như Trường Trung học cơ sở Lê Thị Cẩm Lệ, từ ngày 5 đến ngày 13/9, trường đã vận động và bước đầu trao tặng 10 chiếc xe đạp, hơn 1.000 quyển vở, gần 500kg gạo, hàng chục suất học bổng và nhiều suất bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, góp phần giúp các em học sinh nghèo đến trường, tự tin bước vào năm học mới…

Nguồn Nhân Dân

Facebook Youtube Top