Giỏ hàng

Bạc Liêu họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 19/6, nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt các phóng viên cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các nhà báo, phóng viên, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương; đại diện Văn phòng các cơ quan báo chí thường trú ĐBSCL hoạt động trên địa bàn tỉnh.  

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy trao giải A - Giải báo chí truyền thống lần thứ XXV năm 2022 của tỉnh cho các phóng viên 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định những đóng góp to lớn của cơ quan báo chí, phóng viên đối với quá trình đấu tranh giải phóng đất nước và công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội của Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời thông tin những kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trong thời gian qua cũng như những định hướng trong thời gian tới. 

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, dù gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19, nhưng năm 2021, tỉnh đã hoàn thành đạt và vượt 10/19 chỉ tiêu kế hoạch năm, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt hơn 5%, dẫn đầu vùng đồng bằng sông Cửu Long; 6 tháng đầu năm 2022 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,45%, xếp thứ 3 trong vùng ĐBSCL. Đạt được những kết quả nêu trên, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thì công tác thông tin, tuyên truyền, phản biện, phản ánh, nêu gương điển hình tiên tiến… của các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên và đội ngũ những người làm báo có vai trò rất quan trọng, góp phần rất lớn vào những thành quả nêu trên, nhất là trong đại dịch COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ tất cả các nhà báo, phóng viên cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải B - Giải báo chí truyền thống lần thứ XXV năm 2022 của tỉnh cho các phóng viên

Tại buổi họp mặt, các đại biểu tham dự cùng ôn lại kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022); chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời phản ánh, góp ý đối với công tác lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; những mặt được và chưa được trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thời gian qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn đã cùng hệ thống chính trị của tỉnh làm tốt công tác văn hóa, tư tưởng, tuyên truyền góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ với các cơ quan báo chí, với đội ngũ những người làm báo về những khó khăn, thử thách và mong rằng thời gian tới, các nhà báo cần chú trọng việc thực hiện thông tin nhanh - chính xác, phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm của báo chí, ngày càng có thêm nhiều bài viết hay, tác phẩm báo chí xuất sắc, phục vụ đắc lực, có hiệu quả hơn cho sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước nói chung, khu vực ĐBSCL, cũng như tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe những khó khăn của báo chí để có chỉ đạo phù hợp, tạo điều kiện cho báo chí hoạt động đúng pháp luật, hiệu quả.

Dịp này, Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã công bố kết quả Giải báo chí truyền thống lần thứ XXV năm 2022 của tỉnh, Ban Tổ chức đã chọn và trao giải cho 27 tác phẩm xuất sắc.

Theo cổng TTĐT BL

Facebook Youtube Top