Giỏ hàng

Bánh canh cua gạch nguyên con giá 135.000 đồng hút khách ở TP.HCM

Quán ăn của chị Bé được nhiều thực khách biết đến với tô bánh canh cua gạch nguyên con có giá 135.000 đồng. Đặc biệt, mỗi tuần chị chỉ bán món này vào ngày thứ 2.

Tiệm bánh canh cua của chị Trần Thị Bé (51 tuổi) nằm ở đường Lò Siêu (quận 11, TP. HCM). Nơi đây nổi tiếng với thực khách nhờ tô bánh canh cua gạch thơm ngon có mức giá 135.000 đồng.

Mỗi lần bán, chị nhập khoảng 3 triệu tiền cua. Cua ở quán là cua gạch Cà Mau, được bán với giá từ 80.000 - 120.000 đồng/con tùy kích cỡ. Khi nhận cua về, chị Bé tự tay sơ chế, rửa sạch những phần rong rêu bám bên hông cua, sau đó mới mang đi chế biến.

Cua được luộc chín tới nên giữ được vị ngọt và chắc thịt. Ngoài ăn cua nguyên con, thực khách còn có thể lựa chọn phần thịt được tách sẵn với giá 50.000 đồng/tô.

Để chuẩn bị cho việc buôn bán, chị Bé dậy từ 3h sáng để chế biến tất cả các nguyên liệu, từ nấu nước dùng cho đến sơ chế thịt, vệ sinh cua. Nước dùng được chị nấu từ giò heo, rồi nêm nếm cẩn thận để phù hợp với khẩu vị của thực khách. Ngoài ra, chị còn luộc tôm, cua, chả cá trong nồi để lấy vị ngọt.

Bên cạnh điểm nhấn chính là cua gạch, quán chị Bé còn có đa dạng các loại thức ăn như tôm, chả cá, giò heo kèm với một chén nước mắm pha sẵn. Trong ảnh là tô bánh canh thông thường có giá 35.000 đồng.

Khoảng 11-12h trưa, thực khách ra vào quán tấp nập. Có những hôm khách xếp hàng dài để chờ, chị Bé bán không ngơi tay. “Đa số ở đây là khách quen, ăn từ hồi tôi mới bán đến giờ. Đôi lúc cũng có những khách xem video trên mạng, rồi tò mò nên đến thử”, chị Bé chia sẻ.

“Tôi chỉ mới ghé quán gần đây thôi, sau khi xem được một video giới thiệu. Tôi khá bất ngờ vì bánh canh cua gạch nguyên con giá khá rẻ mà chất lượng thì rất tốt. Thịt cua chắc và ngọt, phần gạch thì béo thơm, ngon hơn nữa khi được chấm chung với muối ớt”, bà Hằng (60 tuổi, quận 6) nói.

Cứ đều đặn 10h30 sáng, vợ chồng chị Bé cùng hai con bắt đầu dọn hàng, bán đến khoảng 2-3h chiều thì nghỉ. Được biết, chị Bé từ Quảng Ngãi vào TP. HCM lập nghiệp và đã gắn bó với hàng bánh canh cua gạch được hơn 20 năm.

Nơi đây còn được nhiều người gọi vui là quán “chị Bé bảy ngày bảy món”. Riêng bánh canh cua gạch sẽ được bán vào ngày thứ 2. Vì đặc điểm này mà vài thực khách tiếc nuối khi phải chờ cả một tuần để được ăn món bánh canh cua nguyên con với giá phải chăng bậc nhất Sài thành.

Nguồn Phụ Nữ VN

Facebook Youtube Top