Giỏ hàng

Báo chí đồng hành cùng Cà Mau vươn lên phát triển

Chiều 15/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau đã tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong quá trình xây dựng và phát triển của Cà Mau.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong quá trình xây dựng và phát triển của Cà Mau.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và báo chí Cà Mau nói riêng.

Tỉnh Cà Mau hiện có 3 cơ quan báo chí, với trên 155 công chức, viên chức và trên 230 hội viên Hội Nhà báo trực thuộc, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, địa phương hoạt động trên địa bàn. Những năm qua, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Cà Mau luôn thể hiện bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, kịp thời thông tin tuyên truyền các lĩnh vực của đời sống xã hội…

Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau đánh giá, đội ngũ những người làm báo đã, đang và sẽ đóng vai trò tiên phong, đồng hành cùng quá trình xây dựng, phát triển quê hương. Trong quá trình đó, những người làm báo không chỉ tuyên truyền có hiệu quả những mặt tích cực, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát, phát hiện những mặt còn hạn chế, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục có hiệu quả. Đồng thời, đội ngũ những người làm báo đã phát huy tối đa vai trò là cầu nối hiệu quả giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương….

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo hoạt động trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ những người làm báo tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và trau dồi đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực sáng tạo, chủ động bảo vệ cái đúng, phát hiện và khơi dậy những yếu tố mới, tiến bộ, thẳng thắn đấu tranh với những tiêu cực trong xã hội và chính trong hoạt động báo chí.

“Mong rằng, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Cà Mau thêm giàu đẹp, các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo… luôn chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ không chỉ trong năm 2022 mà còn cả những năm tiếp theo”, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt bày tỏ.

Nguồn Tin Tức TTXVN

Facebook Youtube Top