Giỏ hàng

Bệnh viện 200 tỷ đồng ở Bạc Liêu bỏ hoang: Chuyển cơ quan điều tra nếu có dấu hiệu vi phạm

Liên quan đến việc bệnh viện 200 tỷ đồng ở Bạc Liêu xây xong đã lâu những đến nay chưa thể đưa vào hoạt động, ông Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đã có thông tin xung quanh về vấn đề này.

Theo ông Đảo, muốn bệnh viện hoạt động được phải đáp ứng 4 nguồn lực chính: Cơ sở vật chất; nhân lực và bộ máy tổ chức; kinh phí hoạt động; trang thiết bị. Hiện tại, bệnh viện còn vướng là số trang thiết bị bàn giao cho bệnh viện rất khó khăn.

Để giải quyết khó khăn này, UBND tỉnh đã có rất nhiều cuộc họp và đã có thành lập 2 tổ công tác để rà soát, đánh giá các điều kiện để đưa bệnh viện vào hoạt động (có mời 3 cán bộ kỹ thuật, trang thiết bị của Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP.HCM) hỗ trợ để làm việc với nhà thầu và đơn vị sử dụng

“Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với bệnh viện vẫn còn nhiều khó khăn, đang xin ý kiến, Sở Y tế đã chủ động mời Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh, Bộ Y tế đang xem xét cử một Tổ cán bộ vào hỗ trợ”, ông Đảo nói.

Ông Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu thông tin tại cuộc họp báo quý III/2022.

Ông Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu thông tin tại cuộc họp báo quý III/2022.

Tại cuộc họp báo, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết thêm: “Quá trình vận hành một số trang thiết bị bị lỗi phải dừng lại đề nghị nhà thầu khắc phục, không đảm bảo cấu hình theo hợp đồng dẫn đến không thể bàn giao. Do đó, Tổ công tác đang xây dựng báo cáo cụ thể để trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét cho ý kiến”

Phát biểu chỉ đạo vấn đề này, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã giao Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy phụ trách làm việc với chủ đầu tư, Sở Y tế rà soát cái nào nghiệm thu được thì đưa vào hoạt động.

“Còn cái nào không được phải dừng lại để báo cáo. Đồng thời, đề nghị cho thanh tra, kiểm tra kỹ nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển sang Cơ quan CSĐT làm cho rõ, không bao che sai phạm”, ông Thiều chỉ đạo rõ.

Trước đó, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu đã có báo cáo về tổng thể thực trạng bệnh viện chưa thể tiếp nhận bệnh nhân dù đã hoàn thành hơn một năm.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu do Sở Y tế làm chủ đầu tư, có diện tích 13.000m2 (nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu), với kinh phí trên 200 tỷ đồng. Bệnh viện gồm 3 khu, quy mô 1 trệt, 2 lầu với 100 giường bệnh.

Bệnh viện có tổng cộng 143 cán bộ nhân viên, y, bác sĩ, điều dưỡng, nhưng một năm qua chỉ đi tập huấn, đi học, thực tập, thao tác bảo trì thiết bị y tế; có khoảng 50% nhân lực ngồi chơi lĩnh lương.

Nguồn Tiền Phong

Facebook Youtube Top