Giỏ hàng

BLL đồng hương BLCM tại TPHCM: Khám bệnh, tặng quà cho 300 người dân TX. Giá Rai ( Bạc Liêu)

Ngày 10/12, tại hội trường phường Láng Tròn (TX. Giá Rai), Bệnh viện Lê Văn Thịnh TP Thủ Đức ,TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh, tặng quà cho 300 người dân địa phương.

Hoạt động này có sự phối hợp của Câu lạc bộ Thầy thuốc thuộc Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hiền Uy - Chủ tịch UBND phường Láng Tròn cho biết: Láng Tròn là phường cửa ngõ của TX. Giá Rai, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, trong đó có 126 hộ nghèo, 411 hộ cận nghèo. Số hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm gần 13% tổng số hộ toàn phường.

Đối tượng được chăm sóc sức khỏe miễn phí đợt này là người thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn. Ngoài được khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, phát thuốc miễn phí, mỗi bệnh nhân còn được tặng một phần quà là nhu yếu phẩm.

Tổng kinh phí thực hiện hoạt động từ thiện này trên 200 triệu đồng, do Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh vận động. Như vậy, trong năm 2022, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh đã vận động kinh phí, tiến hành chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh cho tỉnh Bạc Liêu gần 1,6 tỷ đồng.

Được biết năm 2022, CLB thầy thuốc đồng hương và bệnh viện Lê Văn Thịnh đã hỗ trợ chữa bệnh 12 lượt cho 1.361 người, tổng cộng 2.970,05 triệu đồng; trong đó Bạc Liêu 1.560,4 triệu đồng, Cà mau 1.409,65 triệu đồng.

Một số hình ảnh buổi khám chữa bệnh, phát thuốc tặng quà: 

Tin, ảnh : NQ

Facebook Youtube Top