Giỏ hàng

BLL đồng hương BLCM tại TPHCM thăm hỏi và chúc tết gia đình lão thành cách mạng

 

Vừa qua, Đoàn Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ban liên lạc) thừa ủy nhiệm của Anh hùng Lục lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm do ThS. Trần Quốc Cường – Phó Trưởng, Tổng Thư ký Ban Thường trực Ban liên lạc cùng Thượng tọa Thích Phước Nguyên – Phó Trưởng BLL ; Ủy viên Thường trực, Phó Tổng Thư ký Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam , Chánh văn phòng 2 Trung ương giáo Hội phật giáo Việt Nam với đại diện Văn phòng ban và các Câu lạc bộ Ban TTTT đến thăm hỏi gia đình lão thành Cách mạng.

 

Ngày 14/01/2023, thăm viếng gia đình cố Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh. Tiếp Đoàn là chị Nguyễn Bình con gái cố Tổng Bí thư. Tại đây Đoàn đã thắp hương tưởng nhớ Bác Linh và cô Bảy Huệ phu nhân ông. ThS Trần Quốc Cường chia sẻ cảm xúc luyến tiếc khi năm nay đoàn không còn được cô Bảy tiếp chuyện như những năm trước.

 

Sau đó, đoàn di chuyển đến thăm nhà Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Văn Tài, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM, một người thầy nhân hậu và đáng kính. Dù đã tuổi cao sức yếu, thầy vẫn ân cần tiếp đón và thăm hỏi từng thành viên cũng như hân hoan giới thiệu các tủ sách quý được Nhà nước trao tặng nhiều năm về trước, niềm tự hào rất lớn lao của một nhà giáo.

 

Chào thầy, chúng tôi lại tiếp tục đến thăm gia đình thầy Trần Hồng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngôi nhà ấm áp của thầy, đoàn báo cáo nhanh các thành quả đạt được trong năm và nhận thấy niềm vui từ thầy cô khi quê hương luôn được Ban liên lạc quan tâm, vung đắp.

 

Nhận những chiếc bánh ngọt lộc từ thầy cô, chúng tôi lại tiếp tục di chuyển đến nhà cô Vũ Kiều Nga con ông Vũ Đình Liệu nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Phó Thủ tướng Chính phủ). Dù chỉ mới đầu giờ chiều đầy nắng, cô vẫn nhiệt tình dành thời gian thăm hỏi các hoạt động gần đây của Ban liên lạc và nhắn nhủ với chúng tôi rằng cô sẽ luôn nhiệt tình ủng hộ bà con quê nhà khi cần thiết. Sau khi thắp hương trên bàn thờ tổ tiên, cô tặng đoàn cà phê chính gia đình trồng nơi rừng Lâm Hà, Lâm Đồng, chúng tôi phải tạm biệt cô để tiếp tục hành trình thăm viếng đồng hương.

 

Tại nhà ông Lữ Minh Châu, nguyên Tổng Giám đốc (nay là Thống đốc) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tại đây Đoàn đã thắp nén nhang tưởng nhớ và được vợ chồng chị Lữ Thị Thanh Phương, con của ông tiếp đón, chia sẻ niềm vui khi bố mình vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc truy tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân tròn 1 năm.

 

Đến với nhà cô Trần Thị Kim Lan, Nguyên Phó Trưởng Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu Cà Mau, nguyên Kế toán trưởng – Xí nghiệp Container Phía Nam. Cô dù đi lại khó khăn và chú Công chồng cô chỉ nằm trên giường, nhưng cô vẫn ân cần thăm hỏi các hoạt động của Ban liên lạc cũng như thấy vui vì các thành viên kế nhiệm đã phát huy rất tốt truyền thống đẹp đẽ của quê nhà. Nhìn cô, chúng tôi tự hứa phải cố gắng nhiều hơn nữa, hết khả năng mình có thể vì bà con quê hương.

 

Trước khi kết thúc một ngày thăm hỏi các quý lão thành, chúng tôi vẫn kịp đến với nhà Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy Sản, chủ tịch hội thực phẩm Minh Bạch AFT gửi những phần phần quê nhà và lễ vật cúng giao thừa cho cô Minh và chúc gia đình năm mới luôn khỏe, thành công trong việc công việc.

 

Ngày 15/01/2023 Đoàn tiếp tục đến Thăm nhà Ông Phan Minh Tánh, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương và phu nhân. Ông bà tuy đã trên 90 tuổi nhưng vẫn còn khỏe và minh mẫn. Qua buổi nói chuyện, Phó Trưởng ban Tổng thư ký Trần Quốc Cường đã tóm tắt tình hình hoạt động của Ban Liên Lạc trong thời gian vừa qua và gửi đến ông bà lời chúc sức khỏe, chúc mừng thượng thọ.

 

Chia tay ông bà chúng tôi đến viếng thăm nhà ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp cố Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội bệnh nhân nghèo TPHCM. Tại đây Đoàn đã thắp những nén hương tưởng nhớ đến ông và thăm hỏi chúc sức khỏe đến phu nhân ông, chúc mừng năm mới đến gia đình.

 

Đoàn tiếp tục viếng thăm nhà ông Mã Hoàng Lê, con trai bà Đào Thị Lanh (12 Lanh) người đã có công rất lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được Hội đồng Nhà nước tặng huân chương kháng chiến hạng nhất.

Những nén nhang được thắp lên như những lời tri ân của thế hệ sau dành cho bà.

 

Chia tay gia đình, Đoàn tiếp tục lên đường đến ấp 1 xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Nơi an nghỉ  của Đại tá Huỳnh Công An, cố Trưởng công an quận 7, cố trưởng ban Binh vận tỉnh Minh Hải.Tại đây Đoàn đã thắp nhang tưởng nhớ ông, có lời thăm hỏi và chúc tết đến phu nhân cùng gia đình.

 

 Thăm chú Huỳnh Công Dân - Nguyên Trưởng phòng TCHC, Chu tịch Công đoàn Cảng Sài Gòn, Nguyên Phó Trưởng ban Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TPHCM.

 

Chúng tôi còn tiếp tục thăm viếng đồng hương cho đến những ngày giáp tết Nguyên Đán Quý Mão các đồng hương tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ban TTTT

Facebook Youtube Top