Giỏ hàng

Cà Mau: 40 chiếc xe đạp tặng học sinh khó khăn

Ngày 18/6, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh phối hợp với Công ty Bảo Việt nhân thọ Cà Mau tổ chức chương trình trao tặng học bổng “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có bà Nguyễn Thu Tư, Phó giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội.

Công ty Bảo Việt nhân thọ Cà Mau đã trao tặng 40 chiếc xe đạp cho 40 em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của 2 huyện Cái Nước và Thới Bình. Tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

 

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhận bảng tượng trưng 40 chiếc xe đạp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với các tỉnh, thành trong cả nước, những năm qua, Cà Mau luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ trang trải để đảm bảo điều kiện học tập cho con em. Những chiếc xe đạp là món quà để động viên tinh thần ham học, vượt khó của các em, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

 

Bà Nguyễn Thu Tư, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng với Công ty Bảo Việt nhân thọ Cà Mau trao tặng xe đạp cho các em.

Bà Nguyễn Thu Tư, Phó giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, bày tỏ: “Trẻ em là tương lai của đất nước, là nguồn nhân lực cho thế hệ mai sau. Vì thế, bảo vệ và chăm sóc trẻ em là nhiệm vụ của các ngành, các cấp và toàn xã hội. Cà Mau hiện có hơn 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đây là những nhóm trẻ đòi hỏi phải có sự bảo trợ thường xuyên và 20.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào nhóm có hoàn cảnh đặc biệt. Chúng tôi rất muốn đồng hành cùng với các doanh nghiệp để nâng bước các em đến trường và sự gắn kết, đồng hành để cùng nhau chăm lo trẻ em nuôi dưỡng ước mơ để có được tương lai tươi sáng trong thời gian tới”.

 

Những chiếc xe đạp là món quà thiết thực, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu trong học tập.

Được biết, năm 2022 là năm thứ 17 liên tiếp Bảo Việt nhân thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai chương trình học bổng “Quỹ xe đạp chở ước mơ” nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em hiếu học trên toàn quốc. Sau 17 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt nhân thọ đã trao hơn 26.000 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên 63 tỉnh, thành cả nước./.

Theo CMO

Facebook Youtube Top