Giỏ hàng

Cà Mau: Ấm áp Chợ Tết Công đoàn

Đuoc tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Cà Mau, Chợ Tết Công đoàn năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm đưa các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chất lượng đến tay đoàn viên, người lao động với giá ưu đãi. Qua đó, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui tươi, đầy đủ và đầm ấm.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Chợ Tết Công đoàn năm 2023.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau Huỳnh Út Mười, cho biết: “Được sự chỉ đạo từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các sở, ngành tỉnh thực hiện tốt công tác tổ chức Chợ Tết Công đoàn năm 2023. Hoạt động diễn ra trong 3 ngày, từ 09 đến ngày 11/01/2023 (nhằm ngày 18 đến ngày 20 tháng chạp năm Nhâm Dần), với quy mô khoảng 40 gian hàng. Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ gần 4.600 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt; Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 17 căn nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 590 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn”.

Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Cà Mau nhưng Chợ Tết Công đoàn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tham gia. Các gian hàng được bày bán phong phú với nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm như thực phẩm công nghệ, đồ may mặc, giỏ quà Tết, sản phẩm OCOP... Tất cả đều là hàng Việt Nam chất lượng tốt với giá cả ưu đãi, Qua đó, góp phần rất lớn trong việc hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động được đón cái Tết ấm áp, đủ đầy.

Cô Lưu Tú Vân, chủ Trung tâm Thời trang Lưu Di Hưng cho biết: “Chúng tôi tham gia Chợ Tết với mong muốn chia sẻ với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, Trung tâm có chương trình bán hàng với giá ưu đãi từ 10 đến 50% tùy theo sản phẩm; riêng một số sản phẩm có mức giá ưu đãi cao hơn 50%. Với mức giảm giá cao như vậy thì một số sản phẩm không có lợi nhuận; tuy nhiên, chúng tôi xem đây là hoạt động mang tính xã hội, mang ý nghĩa hỗ trợ, góp phần đem đến niềm vui cho người lao động, nhất là lao động nghèo”.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Cà Mau Trần Hữu Thanh cho biết: “Bản thân cảm thấy tự hào vì được chung tay, góp sức cùng Liên đoàn Lao động tỉnh chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Tham gia Chợ Tết, chúng tôi đem đến nhiều mặt hàng thực phẩm, thời trang, giỏ quà Tết,… với giá ưu đãi từ 10 đến 15%”.

 


Một số mặt hàng Tết với giá ưu đãi tại Chợ Tết Công đoàn năm 2023, tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động mua sắm.
 

Bên cạnh các hoạt động bán hàng ưu đãi, Chợ Tết còn bố trí gian hàng để tư vấn, hỗ trợ khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ Trần Phong Nhã, công tác tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cho biết: “Bản thân thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa, giúp người lao động, nhất là người lao động nghèo tiếp cập với các dịch vụ y tế. Tại đây, người lao động sẽ được khám, tư vấn và cấp thuốc điều trị miễn phí đối với các bệnh đơn giản như huyết áp, dạ dày. Các trường hợp không đủ thông tin để chẩn đoán sẽ được hướng dẫn đến các cơ sở y tế làm các xét nghiệm nhằm kịp thời phát hiện các vấn đề về sức khỏe và điều trị”.
 Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cà Mau tư vấn, hỗ trợ khám sức khỏe và cấp thuốc cho đoàn viên, người lao động tại Chợ Tết Công đoàn năm 2023.
 

Đa số đoàn viên, người lao động đến mua hàng là những người có thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn. Mong muốn lớn nhất khi đến với Chợ Tết Công đoàn là để tiết kiệm chi tiêu nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho gia đình, người thân cái Tết sung túc, trọn vẹn.

Chị Đặng Thị Diệu, công nhân Xí nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu Nam Long, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết: “Năm mới Tết đến, phần lớn công nhân lao động chúng tôi lo nhiều hơn vui. Lương công nhân không nhiều nên việc sắm sửa những ngày giáp Tết cứ phải đắn đo. Nhờ có Chợ Tết Công đoàn, công nhân chúng tôi được mua sắm những sản phẩm chất lượng với giá cả ưu đãi, giúp chúng tôi có được ngày Tết đầy đủ và tiết kiệm hơn”.

Cùng chung cảm xúc, chị Phạm Thị Em, công nhân Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết: “Bản thân tôi và gia đình rất cảm ơn công đoàn đã tạo điều kiện cho chị em công nhân chúng tôi có một cái Tết đầy đủ, vui tươi, ấm áp. Tôi dùng các phiếu mua hàng 0 đồng, phiếu giảm giá để mua một số sản phẩm như dầu ăn, nước mắm, muối, đường, sữa... Dù không nhiều nhưng đây là sự hỗ trợ, động viên rất lớn đối với gia đình tôi”.
 Người lao động phấn khởi mua hàng hóa tại Chợ Tết Công đoàn.


Với mong muốn mang đến cho người lao động một cái Tết sung túc, đủ đầy, Chợ Tết Công đoàn năm 2023 góp phần chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng thời, đưa các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chất lượng đến với đông đảo đoàn viên, người lao động với giá ưu đãi nhất, để đoàn viên, người lao động, được đón cái Tết ấm áp, vui tươi, an lành.

Theo cổng TTĐT CM

Facebook Youtube Top