Giỏ hàng

Cà Mau: Ấn tượng với Giải kéo co bằng xuồng ba lá dưới tán rừng đước

Chiều 8/10, Giải Kéo co trên xuồng ba lá được UBND huyện Ngọc Hiển tổ chức tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau. Các đội tham gia tranh tài trong không gian bao quanh bởi những tán rừng đước, mắm ngập mặn đặc trưng của tỉnh Cà Mau, tạo được ấn tượng cho du khách.

Giải Kéo co trên xuồng ba lá lần đầu được cơ quan chức năng địa phương tổ chức. Giải có sự tham gia tranh tài của 7 xã, thị trấn của huyện Ngọc Hiển.

Các đội sẽ tham gia thi đấu loại trực tiếp. Mỗi đội có 3 vận động viên (2 Nam, 1 Nữ) ngồi trên một chiếc xuồng ba lá được nối với nhau sợi dây dài khoảng 5 mét có điểm tâm bằng vải màu. Sau khi nghe hiệu lệnh còi của trọng tài, các vận động viên dùng tay không bơi, kéo xuồng đối phương qua vạch đích trong sự “chống trả” quyết liệt của đội bạn.

Nhiều người đến thưởng thức và cổ vũ giải kéo co độc lạ

Nhiều người đến thưởng thức và cổ vũ giải kéo co độc lạ

Dịp này, Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022 đang đang diễn ra tại huyện Ngọc Hiển. Giải ước tính có khoảng 2.500 vận động viên tranh tài vào sáng 9/10. Khách du lịch và các vận động viên tham gia giải marathon tỏ ra rất thích thú với giải kéo co.

Họ thích không chỉ vì sự độc lạ do được tổ chức trên xuồng ba lá mà còn là không gian tổ chức kéo co được bao quanh bởi rừng đước, mắm – loại cây đặc trưng cho hệ sinh thái ngập mặn trong Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Du khách không chỉ thích cách tổ chức lạ mà còn là nét đặc trưng của không gian xứ Mũi

Du khách không chỉ thích cách tổ chức lạ mà còn là nét đặc trưng của không gian xứ Mũi

Kết quả giải Nhất kéo co thuộc về đơn vị UBND xã Tân An Tây; giải nhì là UBND xã Đất Mũi và đồng giải ba là UBND xã Tân Ân và Tam Giang Tây../.

Nguồn VOV

Facebook Youtube Top