Giỏ hàng

Cà Mau công bố thêm 18 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao

Nhờ sự vào cuộc, hỗ trợ quyết liệt của các ngành, các cấp mà đến nay, toàn tỉnh Cà Mau có 51 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn từ 3 - 4 sao.

Trực tuyến đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021 tỉnh Cà Mau

Chiều 17/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau đã xem xét hồ sơ các sản phẩm, chấm điểm độc lập và thống nhất thông qua 18 sản phẩm OCOP của 11 chủ thể đạt tiêu chuẩn 3 sao. Đây là kỳ đánh giá các sản phẩm OCOP được công bố trong đợt 1 năm 2021 của tỉnh.

Một số sản phẩm OCOP được bình xét thông qua trong đợt này, như: Nước mắm Mạch Long 40, 50 độ đạm, Dưa Bồn bồn Minh Duy (huyện Cái Nước); gạo sinh thái Từ Tâm (huyện Thới Bình); Trà xạ đen túi lọc Hùng Khánh, cá khô bổi Ba Đức (huyện Trần Văn Thời); dép - ví - thắt lưng làm từ da cá sấu, mắm Mào gà, Mắm ruốc xào (huyện Đầm Dơi); Chuối xiêm sấy dẻo Minh Quân (huyện U Minh); bánh phồng tôm (huyện Năm Căn); đũa Đước (huyện Ngọc Hiển); nước mắm Ngọc Trân (huyện Phú Tân)...

Trên tinh thần Quyết định số 490 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Cà Mau cụ thể hóa Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2030. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và các ngành, các cấp mà đến nay, toàn tỉnh Cà Mau đã có tổng số 51 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn từ 3-4 sao. Trong đó, có 33 sản phẩm OCOP của 24 chủ thể được công nhận trong năm 2020. Tỉnh này đặt mục tiêu có thêm 19 sản phẩm OCOP được công nhận 3 sao vào cuối năm 2021, nâng tổng số có 70 sản phẩm OCOP từ 3 - 4 sao.

Các sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau được công bố đạt chuẩn 3 sao trưng bày tại Hội nghị đánh giá, thẩm định đợt 1 năm 2021.

Theo đánh giá của ông Lê Thanh Triều, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, thẩm định sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau, so với trước, các sản phẩm trong lần đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm nay có sự đầu tư trong khâu thiết kế, trình bày bao bì mẫu mã sản phẩm; truy xuất được đầy đủ thông tin hơn, bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; mở rộng quy mô sản xuất; quan tâm đến mở rộng vùng nguyên liệu đẩy mạnh tiêu thụ, đặc biệt là tiêu thụ qua các kênh thương mại điện tử trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

Thay mặt Hội đồng đánh giá, thẩm định sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau, đồng chí Lê Thanh Triều đề nghị chính quyền địa phương và các chủ thể sản phẩm OCOP có liên quan: Tiếp tục có kế hoạch hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm vừa được công nhận để trình thẩm định, xét nâng hạng trong đợt tiếp theo; Phối hợp các sở, ngành chức năng xây dựng hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, tiến đến tổ chức quản lý chất lượng sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau; sử dụng tem OCOP trên nhãn hàng hóa, bao bì sản phẩm OCOP phải bảo đảm các quy định tại Quyết định số 1162 (ngày 17/9/2020) của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP Việt Nam; tiếp tục có kế hoạch quảng bá, xúc tiến thương mại, hỗ trợ tìm kiếm thị trường, mở rộng quy mô sản xuất các sản phẩm đã được công nhận...

Nguồn Nhân Dân

Facebook Youtube Top