Giỏ hàng

Cà Mau: Đảm bảo ít nhất 95% dân số từ 12 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 trước ngày 13/11

Để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời đẩy nhanh tiến độ, tăng tỷ lệ bảo phủ vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn hoả tốc, chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin, đảm bảo trước ngày 13/11/2021 phải tiêm đủ mũi 1 cho toàn thể người dân từ 12 tuổi trở lên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh (kể cả người không đăng ký hộ khấu thường trú, tạm trú); trả mũi 2 kịp, đủ theo kế hoạch.

Đồng thời, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thông báo đến toàn thể người dân (kể cả người dân không có đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú) đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh, nếu chưa được tiêm vắc-xin thì đến các điểm tiêm của xã, phường, thị trấn hoặc các điểm tiêm lưu động do Sở Y tế bố trí để được tiêm vắc-xin; đảm bảo mọi người dân được tiêm vắc-xin nhanh nhất, đạt tỷ lệ cao nhất. 

“Tuyệt đối không từ chối tiêm đối với những người chưa được tiêm vắc-xin, có nhu cầu, đủ điều kiện tiêm theo quy định”, công văn chỉ đạo nêu rõ.

Cà Mau đã triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi đảm bảo an toàn. Tính đến ngày 8/11, công tác tiêm chủng của tỉnh đã đạt tỷ lệ bao phủ 72,2% dân số toàn tỉnh.

Đối với Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị chỉ đạo, điều phối lực lượng y tế mở Chiến dịch tiêm vắc-xin cho các đối tượng đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tiêm chủng.

Rà soát, điều phối vắc-xin từ nơi thừa sang nơi thiếu, đảm bảo mọi người dân đều được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 nhanh nhất, an toàn nhất. 

Trường hợp không đủ lượng vắc-xin để tiêm thì khẩn trương báo cáo về UBND tỉnh, Bộ Y tế để được cấp bổ sung vắc-xin; đảm bảo ít nhất 95% dân số từ 12 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 trước ngày 13/11.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, cửa hàng, siêu thị, các địa điểm có tập trung đông người; yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn Covid, thực hiện nghiêm quy định 5K, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, kế cả người đã được tiêm vắc-xin. Xử lý nghiêm vi phạm phòng, chống dịch.

Đồng thời, tích cực phối hợp, hỗ trợ với ngành y tế triển khai Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19, đảm bảo nhanh nhất, an toàn nhất và kịp tiến độ./.

Theo CMO

Facebook Youtube Top