Giỏ hàng

Cà Mau ghi nhận 56 ca dương tính, có 50 ca về từ vùng dịch

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau thông báo ghi nhận thêm 56 ca dương tính SARS- CoV-2. Trong đó, có 50 ca là người về từ vùng dịch, nâng lên 72 ca là người về Cà Mau tự phát mấy ngày vừa qua.

Ngày 4/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau ghi nhận thêm 56 ca dương tính SARS- CoV-2. Trong đó, có 50 ca dương tính là người dân về từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…Tại thành phố Cà Mau, ghi nhận thêm 6 ca tại chợ Phường 6 và Phường 4.

Những ca dương tính được đưa đi cách ly điều trị để phòng, chống lây lan

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau nhận định, số ca dương tính tăng cao là do dòng người tự phát về từ các vùng dịch TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Người Cà Mau trở về quê từ vùng dịch liên tục tăng cao trong những ngày qua

UBND tỉnh Cà Mau có công văn đề nghị Tổ công tác Chính phủ yêu cầu TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An quản lý, vận động người dân không trở về quê nhằm giảm áp lực phòng, chống dịch COVID-19 nhưng dòng người tự túc về quê Cà Mau vẫn gia tăng.

Các cơ quan cử lực lượng dẫn đường đưa bà con đến chỗ tập kết, tiếp tế lương thực, chăm sóc để sàng lọc đưa về các huyện, thành phố nơi cư trú để cách ly

Ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau nhận định, người Cà Mau đi lao động, học tập ở TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai…còn rất đông. Từ ngày 30/9 đến nay, Cà Mau đã đón hơn 10.000 người dân tự phát về quê.

Những người về quê đã hết tiền, các chiến sĩ công an tiếp nhiên liệu để bà con đi về quê

Trạm kiểm soát đặt tại Quảng lộ Phụng Hiệp cửa ngõ vào tỉnh Cà Mau liên tục bị tắc đường. Ban chỉ huy phòng, chống COVID- 19 tỉnh Cà Mau mở rộng Trung tâm hội chợ- Triển lãm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 5 (thành phố Cà Mau) để phân người có hộ khẩu ở các huyện, thành phố dẫn đường cho bà con về khu cách ly tập trung, sàng lọc…

Trung tâm Hội chợ- Triển lãm được làm nơi phân luồng để đưa bà con về quê

Bộ chỉ huy quân sự, Công an Cà Mau, ngành y tế…huy động lực lượng tiếp nhận bà con thâu đêm suốt sáng. Phần lớn bà con di chuyển đường dài, tiền bạc đã cạn, sức khỏe mệt lả nên lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tế lương thực, chăm sóc y tế và hỗ trợ để bà con về quê an toàn.

Người già yếu được chở trên xe chuyên dụng

Các điểm trường học tại thành phố Cà Mau và các huyện đã sáng đèn để đón bà con vào cách ly tập trung. Và các điểm trường có đường ô tô đến đã được sử dụng làm khu cách ly tập trung cho bà con tự phát về quê.

Vợ chồng người dân ở huyện Phú Tân ngất trên đường được lực lượng hỗ trợ để về quê

Ông Nguyễn Văn Hẳng, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng (Cái Nước, Cà Mau) cho biết, Trường THCS Tân Hưng đang tiếp nhận hơn 100 người về quê cách ly tập trung, mua chiếu cho bà con trải nằm ngủ và tiếp tế thức ăn, nước uống, sinh hoạt cho bà con.

Những ngôi trường trở thành khu cách ly tập trung cho bà con về quê vì các khu cách ly đã quá tải

Nguồn Tiền Phong

Facebook Youtube Top