Giỏ hàng

Cà Mau: Lễ tuyên dương tập thể, hộ gia đình tiêu biểu năm 2022

Chiều ngày 26/6/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức lễ tuyên dương tập thể, hộ gia đình tiêu biểu năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đã đến dự.
 27 hộ gia đình tiêu biểu được tuyên dương và nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.


Thời gian qua, UBND tỉnh Cà Mau đã kịp thời chỉ đạo, triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản của Trung ương về công tác gia đình đến từng ngành, từng cấp, tạo sự đồng bộ về mặt pháp lý. Công tác chỉ đạo điều hành trong thực hiện công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình của tỉnh được các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội quan tâm thực hiện. Công tác tuyên tuyền được triển khai sâu rộng, các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình thực hiện hiệu quả với nhiều hoạt động phong phú, gắn kết gia đình, phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các hành vi bạo lực gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác gia đình, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia. 

Phát biều tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh: Gia đình là nền tảng của xã hội, là mạch nguồn của những giá trị chuẩn mực, tinh hoa, tạo nên sức mạnh đoàn kết dân tộc. Dù chúng ta đi đâu, làm gì, khi vui hay những lúc buồn, khi thành đạt hay những lúc khó khăn thì gia đình vẫn là tổ ấm an toàn nhất, vững chắc nhất và thiêng liêng nhất. Qua đó, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các đơn vị địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình, đặc biệt là việc phát triển gia đình, đề cao vai trò của gia đình, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa chuẩn mực tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong thời đại mới. Đồng thời, quan tâm đến người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em, những gia đình còn gặp khó khăn, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số; có biện pháp phát hiện, ngăn chặn, phòng, chống bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong gia đình, bảo vệ đối tượng yếu thế trong xã hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 27 hộ gia đình và 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022.

Theo cổng TTĐT CM

Facebook Youtube Top