Giỏ hàng

Cà Mau: Tân Thuận sẽ khởi sắc từ cửa Gành Hào

Con sông Gành Hào bắt nguồn giữa lòng TP Cà Mau, ngoằn ngoèo xuyên qua lòng xứ Đầm, xuôi về biển Đông tại cửa Gành Hào - nơi phân chia địa giới hành chính giữa Cà Mau và Bạc Liêu.

Cửa Gành Hào với một bên là thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) và phần Cà Mau thuộc xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi. Nằm xa về phía biển Đông, không thuận lợi về giao thông bộ, trong suốt thời gian dài, Tân Thuận không có điều kiện phát triển kinh tế so với bờ bên kia của tỉnh bạn, dù nơi đây đã được quy hoạch cụm công nghiệp khá lâu.

Hiện nay, khi tuyến đường Đông - Tây (đoạn thị trấn Đầm Dơi - Tân Thuận) đã được thông suốt. Mới đây, Nhà máy Điện gió Tân Thuận hoàn thành, rồi tới đây xây dựng cầu Gành Hào (nối Tân Thuận và Gành Hào), diện mạo Tân Thuận tại cửa Gành Hào đã và sẽ có nhiều khởi sắc. Hứa hẹn kinh tế biển nơi đây sẽ phát triển xứng tầm, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển và hải đảo của Cà Mau, tạo điểm nhấn quan trọng, xứng đáng là điểm đầu ven biển của Cà Mau từ Đông sang Tây.

Góc nhìn về tương lai phát triển của Tân Thuận, nhất là khi cầu Gành Hào được xây dựng.

Điện gió Tân Thuận tạo điểm nhấn phát triển cho cửa biển Gành Hào.

Nghề khai thác hải sản tại cửa Gành Hào đang từng bước phát triển.

Tiềm năng đất đai là nguồn lực lớn tại Tân Thuận cần được khai thác khi hạ tầng giao thông bộ đã được kết nối thông suốt.

Hiện, giao thông qua lại giữa thị trấn Gành Hào và xã Tân Thuận phải bằng phà.

Theo CMO

Facebook Youtube Top