Giỏ hàng

Cà Mau: Thiệt hại do thiên tai gây ra là gần 20 tỷ đồng

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, thiên tai đã gây thiệt hại gần 20 tỷ đồng.

Qua thống kê, tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau từ đầu năm đến nay là gần 20 tỷ đồng. Riêng tính từ đầu tháng 7 đến nay, thiên tai gây thiệt hại ước khoảng 14,5 tỷ đồng.

Cụ thể, từ đầu tháng 7 đến nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có 177 căn nhà bị sập, 1.270 căn tốc mái do giông lốc. Ngoài ra, triều cường dâng cao gây ngập nhà, thiệt hại tài sản hàng ngàn hộ dân.

Trong đó, địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất là người dân ở các thị trấn miền biển như: Sông Đốc , huyện Trần Văn Thời; Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân và các cửa biển tập trung đông dân cư như Khánh Hội, Đá Bạc.

Ông Lê Văn Beo sống ở cửa biển Đá Bạc, ngụ xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời chia sẻ: “Năm rồi triều cường lên thấp, năm nay lên cao liền mấy ngày, gây thiệt hại lớn lắm. Đồ đạc trong nhà tôi hư hết, quần áo thì bị kéo đi, đồ điện tử thì trôi lềnh bềnh luôn. Ngập ngang người nấu cơm không được".

Là trong những hộ bị sập nhà do mưa giông, ông Huỳnh Văn Tươi ở xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời kể lại: “Gia đình tôi thấy có dấu hiệu mưa giông cái là trốn, rồi nó đẩy sập nhà luôn. Dây điện này kia đứt hết trơn luôn. Một bên tường bị kéo sập trước, còn một bên. Lần giông gió này sao làm quá trời”.

Ngoài ra, giông lốc, triều cường thời gian gần đây cũng làm sập gần 2.000 ha lúa, gần 300 ha vuông tôm, ao nuôi cá của người dân bị ngập. Thời tiết cực đoan cũng làm nhiều đoạn đê biển Tây của tỉnh bị sạt lở. Trong đó, có 3 đoạn đê biển không còn rừng phòng hộ bị sạt lở nghiêm trọng.

Nguồn Người Đưa Tin

Facebook Youtube Top