Giỏ hàng

Cà Mau: Thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ em

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 31/5, đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đoàn cán bộ tỉnh đã thăm và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng, giáo dục, chăm sóc tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh. 

Đoàn đã đến thăm các trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục và hoà nhập; thăm trẻ là các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.

 

Đồng chí Huỳnh Quốc Việt (người đứng giữa), Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Dịp này, đoàn trao tổng cộng 580 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng, tặng các em thiếu nhi.

Tại các nơi đến, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt gửi lời chúc mừng các em nhỏ nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6; đồng thời dặn dò các cơ quan chuyên môn, chính quyền quan tâm, thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc trẻ em trong thời gian tới.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt thăm và tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.

Chiều cùng ngày, đồng chí Dương Huỳnh Khải, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nguyễn Phích và xã Khánh Lâm, huyện U Minh.

Tại các điểm đến, đoàn trao 16 suất quà gồm tiền mặt 300 ngàn đồng và phần quà gồm sữa, bánh cho các cháu. Những phần quà được trao tặng mang ý nghĩa thiết thực khích lệ tinh thần, động viên các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải (bên phải) tặng quà cho trẻ tại xã Khánh Lâm.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải ân cần thăm hỏi, động viên các em nỗ lực vươn lên. Đồng thời lưu ý, đối với các bậc phụ huynh cần quan tâm, chăm lo cho các em từ trong cuộc sống hàng ngày đến việc vui chơi, học tập, giúp các em trở thành người công dân có ích. Với chính quyền cơ sở, cần tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, chăm lo tốt hơn nữa cho trẻ em bằng nguồn nội lực cũng như huy động xã hội hoá các hoạt động thiện nguyện vì trẻ em.

Bà Nguyễn Thu Tư, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cho biết, dịp Tháng hành động vì trẻ em năm nay, toàn tỉnh có 1.150 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được nhận quà. Trong hôm nay (1/6), sau Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em thì các địa phương sẽ đồng loạt tổ chức trao tặng quà cho trẻ em khó khăn vùng bãi ngang ven biển, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19; tổng kinh phí cho hoạt động này là 345 triệu đồng./.

Theo CMO


Facebook Youtube Top