Giỏ hàng

Cà Mau trao 270 huy hiệu Đảng nhân ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tiến hành trao hơn 270 huy hiệu Đảng cho các đảng viên trong dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên cao niên xã Tân Lộc, huyện Thới Bình vào chiều 18/5.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên cao niên xã Tân Lộc, huyện Thới Bình vào chiều 18/5.

Chiều 18/5, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đến trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Võ Thành Ngoạt (tên thường gọi Tư Trung), sinh ngày 10/10/1928, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 5 (Đảng bộ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Đây cũng là một trong những đảng viên đầu tiên được trao huy hiệu Đảng nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 132 của Bác.

Trước lúc nghỉ hưu, chú Tư Trung là Phó Phòng Quân lực thuộc Bộ Tham mưu Quân khu 8. Từ ngày nghỉ chính sách vào năm 1987 đến nay, chú Tư Trung về sống với gia đình cùng con trai út ở ấp 5, xã Tân Lộc.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên cao niên xã Phú Thuận, huyện Phú Tân vào chiều 18/5.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên cao niên xã Phú Thuận, huyện Phú Tân vào chiều 18/5. 

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đến trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phạm Hữu Phương, sinh ngày 20/10/1932, đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp Đất Sét (xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau). Trước lúc nghỉ hưu vào năm 1988, chú Phương từng đảm nhận chức vụ Phó giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Minh Hải, sau này tách thành hai tỉnh là Cà Mau và Bạc Liêu.

Tại lễ trao huy hiệu Đảng cho hai đảng viên cao niên, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cho biết: Trao huy hiệu Đảng là vinh dự, là sự ghi nhận của Đảng đối với sự cống hiến cao quý của đảng viên với sự nghiệp cách mạng. Trong đợt trao huy hiệu đảng dịp 19/5 năm nay, Cà Mau có hơn 270 đảng viên được trao huy hiệu Đảng nhưng chỉ có vài đảng viên được trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.

“Đây là những đồng chí tham gia cách mạng từ rất sớm và được kết nạp Đảng chính thức khi chưa đầy 20 tuổi đời, có quá trình cống hiến lâu dài, bền bỉ… cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Thay mặt Đảng, Nhà nước và Đảng bộ tỉnh Cà Mau, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cống hiến nêu trên với các Đảng viên cao niên được nhận Huy hiệu 75 tuổi Đảng hôm nay” - Đồng chí Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, các đảng viên cao niên tiếp tục phát huy tinh thần cống hiến và gương mẫu trong xây dựng Đảng bộ cơ sở tại địa phương; tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, luôn là “cây cao bóng cả” trong thi đua sống tốt, là những công dân có ích cho xã hội, chung tay vì sự đi lên của quê hương Cà Mau anh hùng.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cà Mau, đợt trao tặng huy hiệu Đảng dịp sinh nhật 132 của Bác, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau quyết định trao huy hiệu Đảng cho 271 đảng viên. Trong đó, Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng có 3 đảng viên; huy hiệu Đảng 50 năm đến 65 năm có 74 đảng viên; còn lại huy hiệu Đảng từ 30 đến 45 năm.

Nguồn Nhân Dân

Facebook Youtube Top