Giỏ hàng

Chàng trai 22 tuổi cao hơn 2 mét ở Cà Mau sẽ được khám và điều trị tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Chàng trai 22 tuổi ở Cà Mau cao hơn 2m mong được đi khám và điều trị bệnh để đừng cao nữa. 

Từ nhỏ đến năm 20 tuổi, Nguyễn Văn Út (22 tuổi, ngụ ấp 8, xã Khánh Hội, H.U Minh, Cà Mau) phát triển bình thường như mọi khác nhưng khoảng 2 năm nay, chàng trai này, bỗng dưng cao đến trên 2 mét, khiến em và người thân lo lắng...

 

Do chiều cao vượt trội so với người bình thường trong thời gian ngắn của Nguyễn Văn Út, khiến người thân lo lắng, còn nhiều người bắt gặp thì tò mò. Với nụ cười hiền lành, Út kể: "Trước em cao bằng mấy anh trong gia đình, em còn hơi lùn hơn mấy anh chút xíu. Kể từ năm 2020, năm 2021 tự nhiên cơ thể em phát triển, cao lên bất thường. Em không biết sao mình cao vượt như thế, đến giờ, em không dám tin về chiều cao của mình".

 

Nguyễn Văn Út chia sẻ "Em rất muốn được đi khám bệnh, xem có bệnh gì để điều trị cho ngừng cao lại".

 

Thấu hiểu nỗi lo lắng của em và gia đình, TTUT,BSCKII Trần Văn Khanh- giám đốc BV Lê Văn Thịnh, Phó trưởng BLL Đồng hương BLCM tại TPHCM, Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc đồng hương chia sẻ: “BV Lê Văn Thịnh sẽ khám nội tiết, chụp chiếu… để tìm ra nguyên nhân dẫn đến chiều cao bất thường của em út. Chúng tôi sẽ mời chuyên gia để tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị. Chúng tôi tài trợ cho cháu suốt quá trình thăm khám. Vì cháu mặc cảm với chiều cao của mình nên chúng tôi sẽ đào tạo nghề và tạo việc làm cho cháu”.

Để tạo điều kiện lên TPHCM khám chữa bệnh, anh Tỷ nhà xe Tuấn Hưng tài trợ cặp vé xe khứ hồi và đưa đến bệnh viện.

Tấn Tài

Facebook Youtube Top