Giỏ hàng

Chương trình Caravan, Gala “Thắp sáng yêu thương”

Tối ngày 10/6/2022, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh (Ban Liên lạc) tổ chức chương trình Gala “Thắp sáng yêu thương”. Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng Ban liên lạc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi đã đến dự.Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng Ban liên lạc (thứ 4, phải sang) cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi (thứ 3, phải sang) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích.

Chương trình Gala “Thắp sáng yêu thương” có sự tham gia của các doanh nhân, đội ngũ y, bác sĩ, mạnh thường quân và các thành viên của Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại tỉnh Cà Mau với hành trình Caravan thắp sáng ngọn lửa yêu thương cùng những hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc. Đây cũng là dịp ghi nhận những kết quả của Ban Liên lạc và các mạnh thường quân đã đạt được, nhất là đối với công tác hỗ trợ tỉnh Cà Mau phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Ban liên lạc đã góp phần đáng kể trong việc đón người lao động làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh về quê an toàn; làm đầu mối tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm, tiền hỗ trợ cho công dân Cà Mau sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, quy đổi giá trị trên 7,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vận động giúp tỉnh xây dựng nhà ở, cầu giao thông nông thôn, tặng xe đạp, tập, sách cho trẻ em, xe lăn cho người khuyết tật...

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi đã biểu dương và bày tỏ lòng cảm ơn đối với những tình cảm quý báu của Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân đã dành cho tỉnh Cà Mau. Thông qua các hoạt động an sinh xã hội trong thời gian qua đã góp phần hỗ trợ cho những mảnh đời còn nhiều bất hạnh của tỉnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, mong muốn Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ, tổ chức các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa dành cho bà con Cà Mau trong thời gian tới”.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi phát biểu tại chương trình Gala “Thắp sáng yêu thương”.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 13 cá nhân có thành tích vận động, đóng góp kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2022 và hỗ trợ bà con đồng hương Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

Theo kế hoạch, trong ngày 11/6, tại huyện Ngọc Hiển sẽ tiếp tục diễn ra chương trình Caravan “Thắp sáng yêu thương” với các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa được Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân tổ chức như: Khám chữa bệnh, mổ thủy tinh thể miễn phí cho người dân; phiên chợ 0 đồng; tầm soát hậu Covid – 19; tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi,…

Theo cổng TTĐT CM

Facebook Youtube Top