Giỏ hàng

Du lịch cộng đồng Cà Mau thu hút du khách trong dịp lễ 02/9

Cùng chung không khí vui đón kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9, các điểm du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã tận dụng thế mạnh của địa phương để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm và đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí.


Du khách thích thú khi tham quan, trải nghiệm tại các khu du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 04 ngày (từ ngày 01- 04/9/2022). Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã cơ bản kiểm soát và cùng với việc tranh thủ kỳ nghỉ dài ngày, nhiều gia đình đã chọn cho mình các tour du lịch cộng đồng để thư giãn sau những ngày làm việc, lao động. Anh Trần Thanh Bình, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Trước đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên gia đình tôi rất lo sợ và không tổ chức đi du lịch, nhưng giờ tình hình đã tạm ổn nên tôi đã cùng gia đình đến tham quan, trải nghiệm du lịch cộng đồng tại Cà Mau. Điều làm cho tôi và gia đình cảm thấy yêu thích khi trải nghiệm du lịch tại Cà Mau đó là được đi xuyên rừng, không khí nơi đây cũng rất mát mẻ cùng nhiều hoạt động giải trí thú vị, giúp cho gia đình tôi có kỳ nghỉ lễ thật ý nghĩa”.  


Du khách đi ca nô trải nghiệm du lịch xuyên rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay ngành du lịch tỉnh dự kiến đón trên 32.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 28% so với năm 2019. Thực tế, trong ngày đầu của kỳ nghỉ này, các điểm du lịch của Cà Mau như: Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, Khu du lịch Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển); Khu du lịch sinh thái Mười Ngọt (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời) có rất đông du khách đến tham quan. Anh Phạm Duy Khanh, chủ khu du lịch sinh thái Mười Ngọt, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, cho biết: “Để phục vụ du khách đến tham quan du lịch tốt nhất, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các hoạt động trải nghiệm, sản vật địa phương cho khách tham quan, đặc sản để du khách thưởng thức,… Chúng tôi dự kiến, dịp nghỉ lễ năm nay khu du lịch sẽ đón khoảng 300 khách, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước”.


Du khách trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giải trí tại Khu du lịch sinh thái Hương Tràm.

Tại các khu du lịch sinh thái như: Hoa Rừng, Hương Tràm trên địa bàn huyện U Minh, lượng khách đặt trước cũng tăng hơn 30% so với cùng kỳ các năm trước. Mặc dù, lượng khách tăng cao, nhưng theo đại diện của các khu du dịch này thì giá vé tham quan vẫn giữ ở mức ổn định, thậm chí nhiều đơn vị còn cam kết sẽ kiểm soát chặt các khâu để không xảy ra tình trạng tăng giá ảnh hưởng đến du khách. Chị Phạm Hồng Lắm, Quản lý tại Khu dịch lịch Hương Tràm, xã Khánh An, huyện U Minh, cho biết: “Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 này, dự kiến khu du lịch của chúng tôi sẽ đón khoảng 04 ngàn lượt khách, tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Riêng trong ngày đầu tiên thì khu du lịch đã đón hơn 01 ngàn lượt khách. Mặc dù lượng khách đông nhưng chúng tôi vẫn giữ quan điểm phục vụ tốt cho khách mới là quan trọng, do đó giá cá các mặt mặt vẫn giữ nguyên niêm yết như trước lễ”.

Để phục tốt và an toàn cho du khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh đã đề nghị các khu, điểm và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tăng cường kiểm soát, duy trì, đảm bảo chất lượng dịch vụ của đơn vị mình, bố trí đủ lực lượng hỗ trợ, cung ứng dịch vụ phục vụ để xử lý các tình huống phát sinh và hỗ trợ khách du lịch có yêu cầu. Đồng thời, đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn... Tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết công khai giá bán hàng hoá, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết đối với các sản phẩm, dịch vụ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, tham quan, trải nghiệm và ẩm thực của du khách; không tuỳ tiện tăng giá, ép khách, gây ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch tỉnh nhà.

Theo cổng TTĐT CM

Facebook Youtube Top