Giỏ hàng

Hậu Giang: Hỗ trợ đưa hơn 300 công dân các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau về quê

Ông Đồng Văn Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thông tin, chiều tối 24/9, Hậu Giang đã phối hợp với 2 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau để đưa công dân của 2 tỉnh này về quê.

Trước đó, hơn 70 công dân của hai tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu đang sinh sống, học tập ở tỉnh Long An đã đi xe máy trở về quê. Đến trưa nay 23/9, khi đoàn người này đến chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ ra vào tỉnh Hậu Giang tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, đoạn gần cầu số 10- giáp ranh quận Cái Răng, TP Cần Thơ bị buộc dừng lại và không cho qua địa bàn tỉnh, chờ ngành chức năng các tỉnh nói trên tiếp nhận.

Ông Đồng Văn Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thông tin, Hậu Giang đã phối hợp với 2 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau để đưa công dân của 2 tỉnh này về quê.

Theo quy định của tỉnh Hậu Giang, đối với các phương tiện xe máy ngoài địa phận Hậu Giang, nếu muốn qua địa bàn của tỉnh để đến một tỉnh, thành khác, thì tỉnh, thành người dân đó đến phải đồng ý tiếp nhận, phối hợp để đưa công dân qua địa phận tỉnh Hậu Giang, nếu không sẽ không cho qua địa bàn của tỉnh. Trong thời gian chờ các tỉnh tiếp nhận, chốt kiểm soát dịch của tỉnh Hậu Giang đã cho người dân khai báo y tế, đồng thời hỗ trợ bánh, nước cho bà con.

Sau khi được tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau đồng ý tiếp nhận, ngành chức năng của tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với ngành chức năng của hai tỉnh này cử lực lượng dẫn đường đưa các công dân về địa phương. Việc dẫn đường này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con, cũng như đảm bảo người dân không dừng đỗ dọc đường.

Lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang hỗ trợ các công dân đi qua địa bàn tỉnh

Thống kê trong 2 ngày qua, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ dẫn đường, bàn giao hơn 300 công dân sinh sống, làm việc ở các tỉnh Long An, Tiền Giang gặp khó khăn do COVID-19 nên trở về quê cho các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Theo lãnh đạo các tỉnh này, tình trạng người dân từ vùng dịch tụ tập, tự đi xe máy đổ xô về quê tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 và gây nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch bệnh này tại địa phương.

Nguồn VOV

Facebook Youtube Top