Giỏ hàng

Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Ngày 23/10, tại trụ sở Bộ Giao thông vận tải đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng phát biểu nhận nhiệm vụ ngày 22/20/2022. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng phát biểu nhận nhiệm vụ ngày 22/20/2022. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương bày tỏ sự xúc động khi trong gần 5 năm gắn bó với ngành giao thông vận tải, toàn thể Bộ Giao thông vận tải đã trở thành một khối đoàn kết thống nhất, phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ, mục tiêu lớn được Đảng, Chính phủ giao phó.

“Trước khối lượng công việc khổng lồ, suốt thời gian qua, có những cục, vụ, đơn vị sẵn sàng làm việc đến 12h đêm trong nhiều ngày liên tục. Có những thời điểm, các đồng chí Thứ trưởng phải ngồi với nhau đến nửa đêm để thống nhất đưa ra các chỉ đạo hợp lý, đúng quy định của pháp luật. Quan trọng nhất là Bộ Giao thông vận tải đã trở thành một khối đoàn kết thống nhất. Nếu không có sự đồng tâm hiệp lực thì không thể cùng nhau dần đạt được các mục tiêu lớn mà Đảng, Nhà nước giao phó như: khởi công dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 vào cuối năm nay; cùng với địa phương trình chủ trương và triển khai hàng loạt dự án trọng điểm khác như: cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ, Biên Hòa - Vũng Tàu,...”, ông Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Thể kỳ vọng thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu mới, ngành giao thông vận tải tiếp tục hoàn thành tốt những nhiệm vụ cao cả Đảng và Nhà nước giao phó.

Gửi lời chúc Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở cương vị mới, tại hội nghị, tân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cũng không giấu được sự xúc động trước tình cảm đón nhận của các Thứ trưởng, cán bộ công chức, viên chức, các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải khi nhận nhiệm vụ mới.

“Nhận nhiệm vụ mới tại Bộ Giao thông vận tải, điều đầu tiên thấy rất cảm động và yên tâm trước tinh thần sẵn sàng đón một lãnh đạo mới để cùng thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới. Các đơn vị nội dung chuẩn bị kỹ, chu đáo các tài liệu liên quan để tôi có được thông tin tốt nhất, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chia sẻ.

Xác định ngành giao thông vận tải đang là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, đóng vai trò đi trước mở đường, phát triển hạ tầng giao thông là một trong ba khâu đột phá quan trọng đã được Nghị quyết Đại hội Đảng XIII xác định, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định sẽ cùng với các đồng chí lãnh đạo Bộ, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giao thông vận tải đoàn kết, thống nhất, triển khai thắng lợi các nhiệm vụ, khối lượng khổng lồ được Đảng, Nhà nước giao.

“Trên cương vị lãnh đạo, chỉ đạo, tôi cam kết sẽ công tâm, khách quan trong nhìn nhận, đánh giá. Tất cả các đồng chí có năng lực, trình độ, đạo đức và nhiệt huyết sẽ được đào tạo, bồi dưỡng, hỗ trợ, tạo điều kiện để phát huy và có được nhiều cơ hội tốt hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định.

Trước đó, vào sáng 22/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng.

Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã tín nhiệm phê chuẩn 2 thành viên Chính phủ cho nhiệm kỳ 2021 - 2026; trong đó có ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên giữ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch nước đã có Quyết định số 1199/2022/QĐ-CTN ngày 21/10/2022 bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng.

Theo TTXVN

Facebook Youtube Top