Giỏ hàng

Hơn 2,2 tỷ đồng cho hành trình “Thắp sáng yêu thương” nơi cực Nam của Tổ Quốc

Đây là lần đầu tiên chương trình Caravan với chủ đề “Thắp sáng yêu thương” được Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng UBND hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau . Chương trình có sự góp mặt của Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh, cùng CLB Doanh nhân Đồng hương, CLB Thầy thuốc và các nhà tài trợ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con Nhân dân và tặng xe đạp cho các em học sinh trên địa bàn hai tỉnh. Chương trình để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân vùng đất cuối trời.

Tại Bạc Liêu, đơn vị tổ chức chương trình đã ký kết với Tỉnh Đoàn Bạc Liêu về việc nhận nuôi 25 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn do bị ảnh hưởng dịch COVID-19 mất đi bố hoặc mẹ thậm chí cả hai. Các em sẽ được giúp tiền ăn học cho đến khi học xong THPT, với tổng số tiền tài trợ gần 1,4 tỷ đồng. Cũng tại Bạc Liêu, Đoàn trao tặng học bổng cho Trường THPT Giá Rai với số tiền 100 triệu đồng.

Tại xã Tân Ân huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau , lực lượng y, bác sĩ của Câu lạc bộ thầy thuốc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau đã tư vấn, khám sàng lọc Covid-19 và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân trên địa bàn huyện bị hậu Covid-19; khám và mổ mắt miễn phí cho 87 người dân bị đục thuỷ tinh thể trị giá 220 triệu đồng. Ngoài ra còn tổ chức phiên chợ 0 đồng gồm gạo và các nhu yếu phẩm hỗ trợ 200 người dân sinh sống ven biển khó khăn về kinh tế. Tặng 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện trị giá 340 triệu đồng.

Tại huyện Trần Văn Thời, đoàn phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ huyện trao kinh phí nuôi dưỡng 1 năm cho 3 cháu mồ côi do dịch Covid-19, với số tiền 18 triệu đồng do Quỹ nước sâm từ thiện Tâm Thanh, TP Hồ Chí Minh trao tặng.

Trước đó, đại diện đoàn y bác sĩ do Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Trần Văn Khanh, Phó trưởng Ban Liên lạc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc đồng hương, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức), đến thăm và trao tặng 50 triệu hỗ trợ cho hoàn cảnh Huỳnh Hữu Tình tại ấp Bào Tròn, xã Đông Thới, huyện Cái Nước do CLB Thầy thuốc trao tặng. Hiện anh Hữu Tình đã được lắp chân giả, sắp tới sẽ được lắp tay giả để sinh hoạt bình thường, ổn định cuộc sống. Chi phí lắp chân, tay giả cho anh Tình do Ban Liên lạc vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, bà con đồng hương giúp đỡ.

Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Văn Khanh, Phó trưởng Ban Liên lạc đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thầy thuốc đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, chia sẻ: "Những năm qua, BLL đồng hương đã đồng hành với bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh, tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, xây dựng cầu nông thôn, tặng quà và thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội… Từ năm 2021 đến nay, hội trực tiếp vận động và cứu trợ đồng hương 2 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu gặp khó khăn, tổng số tiền vận động cho các hoạt động gần 60 tỷ đồng".
Bác sĩ Trần Văn Khanh trải lòng: "Trong chuyến về Ngọc Hiển lần này, tôi thấy hạnh phúc bởi đã góp phần hỗ trợ quà, gạo, xe đạp cho bà con nghèo và các em học sinh giỏi. Món quà tuy không lớn nhưng tiếp thêm nghị lực để bà con vươn lên trong cuộc sống, các em học sinh thuận lợi hơn trên con đường đến trường, hạn chế tình trạng bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi đã biểu dương và bày tỏ lòng cảm ơn đối với những tình cảm quý báu của Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân đã dành cho tỉnh Cà Mau. Thông qua các hoạt động an sinh xã hội trong thời gian qua đã góp phần hỗ trợ cho những mảnh đời còn nhiều bất hạnh của tỉnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, mong muốn Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ, tổ chức các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa dành cho bà con Cà Mau trong thời gian tới”.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 13 cá nhân có thành tích vận động, đóng góp kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2022 và hỗ trợ bà con đồng hương Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

Tấn Tài
 

Facebook Youtube Top