Giỏ hàng

Khám bệnh, trao quà tặng gia đình chính sách tỉnh Cà Mau

Ngày 17-7, tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau và Ban liên lạc cựu học sinh Trường Lý Tự Trọng-Khu Tây Nam Bộ tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022).

Theo đó, các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ đã khám bệnh cận lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm, đo điện tim, X-quang, tư vấn sức khỏe và tặng 500 phần quà cho 500 người dân trên địa bàn 2 xã Tân Đức và Tân Tiến thuộc huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ khám bệnh cho bà con huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ khám bệnh cho bà con huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. 

Chia sẻ tại buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng, ông Phạm Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho biết: “Nhân đạo là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách chăm lo đời sống, sức khỏe của người dân nói chung, gia đình chính sách, người có công nói riêng. Hoạt động khám, chữa bệnh hôm nay góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và chính sách an sinh xã hội của huyện; là cơ hội để nhiều người dân khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa được khám, chữa bệnh…”.

Trước đó cũng tại huyện Đầm Dơi (Cà Mau), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau phối hợp Ban liên lạc Cựu học sinh Trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ và Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình “Trở về mái trường xưa”.

Nghệ sĩ Đoàn Văn công Quân khu 9 biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con trong Chương trình “Trở về mái trường xưa”.

Nghệ sĩ Đoàn Văn công Quân khu 9 biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con trong Chương trình “Trở về mái trường xưa”. 

100 cựu học sinh Trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ tại huyện Đầm Dơi và huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau; đại diện Ban giám hiệu và 4 học sinh tiêu biểu Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau ôn lại kỷ niệm một thời học tập dưới mái Trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam bộ.

Trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ được thành lập vào đầu năm 1962 tại vùng căn cứ kháng chiến thuộc huyện Ngọc Hiển, Cà Mau. Ban đầu, trường mang tên Trường Thiếu sinh quân - Khu Tây Nam Bộ. Đến năm 1964, trường đổi tên thành Trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ. Từ khi thành lập đến ngày hòa bình năm 1975, Trường đã đào tạo được khoảng 700 học sinh.

50 xe đạp đã được Ban tổ chức tặng cho con em gia đình các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng

50 xe đạp đã được Ban tổ chức tặng cho con em gia đình các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng 

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, ngoài tổ chức chương trình văn nghệ phục vụ bà con nhân dân địa phương, Ban tổ chức đã phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Cà Mau và các nhà tài trợ, cựu học sinh Trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ trao 5 phần quà tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 50 xe đạp và 100 phần quà cho con em và gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tặng 2 phần quà hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Tổng kinh phí hoạt động gần 900 triệu đồng do các công ty, doanh nghiệp và cựu học sinh Trường Lý Tự Trọng-Khu Tây Nam bộ đóng góp.

Ban tổ chức Chương trình trao quà tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng qua các thân nhân.

Ban tổ chức Chương trình trao quà tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng qua các thân nhân.

Cũng trong chương trình, cựu học sinh Trường Lý Tự Trọng-Khu Tây Nam Bộ đã đến thăm một số địa điểm trường học cũ và các gia đình đã cưu mang, giúp đỡ trong thời gian học tập. Chương trình không chỉ tạo điều kiện cho các cựu học sinh Trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ về thăm lại trường xưa, chung tay chăm sóc sức khỏe, tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Thương binh - Liệt sĩ, người có công với cách mạng và những gia đình đã từng nuôi dưỡng các thế hệ học sinh Trường Lý Tự Trọng đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Nguồn QĐND

Facebook Youtube Top