Giỏ hàng

Khẩn trương đề ra chiến lược chung nhằm đảm bảo cho Cụm Khí-Điện-Đạm Cà Mau phát triển lâu dài

Chiều ngày 21/6, trong chương trình công tác tại Cà Mau, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm Khí-Điện-Đạm Cà Mau.

Tham dự buổi làm việc, về phía Petrovietnam còn có Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên (tham dự trực tuyến tại Hà Nội) và đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Về phía các đơn vị có đại diện lãnh đạo Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cùng lãnh đạo PV Gas Cà Mau, PV Power Cà Mau. Buổi làm việc được kết nối trực tuyến đến với phòng họp của Petrovietnam tại Hà Nội và các đơn vị PV GAS, PV Power.

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị lần lượt báo cáo về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm cùng những khó khăn, kiến nghị với lãnh đạo Tập đoàn.

Nhìn chung, trong 6 tháng vừa qua, các nhà máy trong Cụm vận hành an toàn, ổn định. Tuy nhiên về mặt chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận thì ngoài PVCFC đạt vượt so với kế hoạch thì các đơn vị PV Gas Cà Mau, PV Power Cà Mau đạt thấp hơn so với kế hoạch bởi những lý do khách quan liên quan đến thị trường.

Về những khó khăn, kiến nghị của các đơn vị chủ yếu tập trung vào vấn đề nguồn khí, giá khí dài hạn; vấn đề phân phối sản lượng khí hợp lý để đảm bảo vận hành các nhà máy ổn định, đạt hiệu quả cao. Riêng PVCFC có thêm những kiến nghị liên quan đến chính sách đối với phân bón như đưa phân bón vào đối tượng chịu thế VAT 5%; vấn đề hạ tầng, logictics; về chiến lược phát triển của Phân bón Cà Mau giai đoạn tới...

Lãnh đạo các đơn vị báo cáo về tình hình SXKD 6 tháng đầu năm, những kiến nghị

Lãnh đạo các đơn vị báo cáo về tình hình SXKD 6 tháng đầu năm, những kiến nghị

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, kiến nghị, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên và lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn đã có trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà các đơn vị nêu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá, sự dịch chuyển năng lượng đã diễn ra nhanh hơn dự kiến và đã bắt đầu tác động trực tiếp đến Cụm Khí-Điện-Đạm Cà Mau. Bên cạnh đó là những thay đổi về thị trường, cơ chế chính sách liên quan dẫn đến cung cầu thay đổi, nhất là ảnh hưởng với điện. Từ đó đặt ra vấn đề bắt buộc các đơn vị phải quản trị sự thay đổi và thích ứng.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng lưu ý,với sự thay đổi của thị trường cùng với quan tâm sâu sắc của Chính phủ đối với phát triển hạ tầng giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long thì sản phẩm khí, phân bón sẽ càng có cơ hội tốt về thị trường trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận, chỉ đạo về các nội dung trong buổi làm việc

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận, chỉ đạo về các nội dung trong buổi làm việc

Từ những thay đổi như vậy, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị phối hợp cùng Tập đoàn để nghiên cứu, định hình lại quy mô và chuỗi giá trị của Cụm một cách chiến lược; nhất là trong công tác đầu tư các nhà máy mới tại Cụm và việc lựa chọn nguồn khí giai đoạn tới sao cho hiệu quả, cạnh tranh. Từ đó, Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu sớm đề ra chiến lược chung cho cả Cụm nhằm đảm bảo tồn tại và phát triển lâu dài, trong đó đặc biệt phải lưu ý về việc ứng dụng giải pháp về công nghệ, quản trị và liên kết chặt chẽ theo chuỗi giá trị của Cụm...

Đối với các vấn đề cụ thể của từng đơn vị, Tổng Giám đốc Petrovietnam đã chỉ đạo mốt số nội dung chính như về công tác nghiên cứu và phát triển thị trường đối với PV GAS; đối với công tác đại tư Nhà máy Điện Cà Mau 1, cần rút ngắn tối đa thời gian làm việc với Siemans, đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, đảm bảo sản lượng theo kế hoạch; về chiến lược phát triển chung của PVCFC, vấn đề về nguồn khí, mở rộng quy mô, sản phẩm...

Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác chuẩn bị đại tu tại Nhà máy Điện Cà Mau 1

Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác chuẩn bị đại tu tại Nhà máy Điện Cà Mau 1

Kiểm tra công tác vận hành sản xuất của Nhà máy NPK Cà Mau

Kiểm tra công tác vận hành sản xuất của Nhà máy NPK Cà Mau

Sau buổi làm việc, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đại tu tại Nhà máy Điện Cà Mau 1 và kiểm tra công tác vận hành sản xuất của Nhà máy NPK Cà Mau.

Pv

Facebook Youtube Top