Giỏ hàng

Khẩn: Từ ngày mai, TP.HCM sẽ có xe khách chạy liên tỉnh

Khách tới TP.HCM chỉ cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở GTVT các tỉnh, TP về việc thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định bằng ô tô đến và đi từ TP.HCM.

Cụ thể, thời gian thực hiện thí điểm dự kiến từ ngày 13-10 đến hết ngày 20-10.

Tần suất hoạt động: Thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT hai đầu tuyến thống nhất công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Hành khách đi từ TP.HCM đi phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương và thêm một số yêu cầu về xét nghiệm, phòng chống dịch COVID-19.

Điểm đặc biệt, đối với các hành khách đến TP.HCM thì chỉ cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô.

Dự kiến ngày 13-10 sẽ có xe khách cố định chạy liên tỉnh. Ảnh: ĐT.

Trước đó, Sở GTVT TP đã có văn bản gửi các Sở GTVT các tỉnh, TP để xem xét góp ý hoàn chỉnh dự thảo phương án vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định. Từ đó, báo cáo UBND tỉnh, TP xem xét chỉ đạo về việc tổ chức các tuyến vận tải hành khách đến và đi từ TP.HCM.

Đồng thời, triển khai thực hiện Quyết định số 1777 ngày 10-10 của Bộ GTVT ban hành Quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Sở GTVT TP.HCM đã rà soát đánh giá công tác chuẩn bị các bến xe liên tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP, đáp ứng thời gian thí điểm theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Nguồn PLO

Facebook Youtube Top