Giỏ hàng

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Đầm Dơi

Sáng ngày 03/8/2022, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh đã tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và tình hình tiêm ngừa vắc xin Covid-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Đầm Dơi.

Đoàn công tác của Sở Y tế làm việc tại Trung tâm y tế huyện Đầm Dơi.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết, tay – chân - miệng… tại Bệnh viện đa khoa huyện Đầm Dơi, Trung tâm y tế huyện, Trạm Y tế xã Tân Đức, Trạm Y tế thị trấn Đầm Dơi.

Đến nay, huyện Đầm Dơi đã thực hiện tiêm ngừa 37 đợt vắc xin Covid-19 cho người dân. Trong đó, trẻ em từ 5 đến 11 tuổi tiêm mũi 1 đạt  93,7%, mũi 2 đạt 64,5%; trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 1,2 đạt 100%; người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 3 đạt 61%, mũi 4 đạt 45,34%.

Qua kiểm tra, thành viên đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh đánh giá cao công tác tiêm ngừa vắc xin Covid-19 cho người dân và việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tại Bệnh viên đa khoa huyện đều bố trí phòng cách ly tại các khoa điều trị; trang thiết bị máy móc cấp cứu và thuốc điều trị đầy đủ; nhân lực phục vụ điều trị đảm bảo. Xã Tân Đức là địa bàn có nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết cao nên có chiến dịch diệt lăng quăng và xử lý các ổ dịch hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Y tế Trần Quang Khóa cho biết: Hiện nay, tình hình dịch chồng dịch là rất cao do dịch bệnh Covid-19 đã tái phát trên địa bàn tỉnh cùng với đó các loại dịch sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, dại và đậu mùa khỉ cũng diễn biến rất phức tạp nên ngành y tế huyện phải chủ động các phương án ứng phó. Trung tâm y tế huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các trạm y tế xã, thị trấn. Trong khám chữa bệnh tiếp tục phân luồng và bố trí các khu, phòng cách ly theo quy định; rà soát lại danh mục thuốc cần sử dụng, không để thiếu; cần có sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị với đội ngũ y bác sĩ tuyến trên; cập nhật đầu đủ và thường xuyên các văn bản chỉ đạo từ trung ương đến địa phương. Trong tháng 8/2022 phải hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi để các em đến trường; rà soát lại công tác xử lý ổ dịch sốt xuất huyết và tiến hành hậu kiểm xử lý triệt để.

Theo cổng TTĐT CM

Facebook Youtube Top