Giỏ hàng

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong người trẻ

13 doanh nhân trẻ xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương là những tấm gương năng động, sáng tạo, tự cường, luôn khát vọng phát triển, vươn lên khó khăn, thách thức. Đây là các gương không chỉ tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế, lớp doanh nhân trẻ còn là những nhân tố tích cực đi đầu trong chuyển giao khoa học công nghệ, tham gia giải quyết những vấn đề chung của xã hội và của TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tuyên dương các doanh nhân trẻ tiêu biểu
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tuyên dương các doanh nhân trẻ tiêu biểu

 

Tối 16-12, Thành Đoàn TPHCM phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức Lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc Thành phố” lần thứ 11 - năm 2022. 

Tham dự có đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. 

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh, lãnh đạo Thành phố rất tin tưởng vào đội ngũ doanh nhân trẻ, bởi sức trẻ rất phù hợp với nền kinh tế năng động, trẻ trung của TPHCM. Theo đồng chí, doanh nhân trẻ là những người dễ tiếp cận, nắm bắt những xu hướng mới của khoa học công nghệ, chuyển đổi số, kinh tế xanh… để từ đó tạo nên những thành công cho đơn vị cũng như đóng góp cho sự phát triển chung của Thành phố.

Đồng chí Phan Văn Mãi ghi nhận những nỗ lực của Thành Đoàn, Hội LHTN TPHCM, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM đã tạo môi trường không gian khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên Thành phố. Các đơn vị đã đồng hành cùng các doanh nhân trẻ trong quá trình xây dựng và phát triển, để từ đó khẳng định giá trị doanh nghiệp. 

Theo đồng chí, các doanh nhân trẻ được tuyên dương là những tấm gương năng động, sáng tạo, tự cường, luôn khát vọng phát triển, vươn lên khó khăn, thách thức. Đây là các gương không chỉ tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế, lớp doanh nhân trẻ còn là những nhân tố tích cực đi đầu trong chuyển giao khoa học công nghệ, tham gia giải quyết những vấn đề chung của xã hội và của TPHCM.

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong người trẻ ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ trao giải

Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nhân trẻ của Thành phố sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, nghiêm túc tuân thủ các quy định pháp luật, trách nhiệm xã hội; xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần tăng cường chia sẻ, liên kết hợp tác, đổi mới công nghệ, nâng cấp trang thiết thiết bị và thực hiện chuyển đổi số; nâng cao năng lực sản xuất, năng lực quản trị doanh nghiệp; lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khích lệ tinh thần khởi nghiệp. Đồng chí bày tỏ mong muốn mỗi doanh nghiệp phải phấn đấu nâng cao vị trí và chất lượng của chính mình, tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế, tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu, nâng cao vị thế các thương hiệu Việt trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế. 

Tại lễ trao giải, 13 doanh nhân trẻ xuất sắc, tiêu biểu của TPHCM đã được vinh danh. Đây là các doanh nhân được xét chọn dựa trên ba tiêu chí cốt lõi: kinh doanh, môi trường và xã hội. Đặc biệt, giải thưởng năm nay còn có thêm tiêu chí các doanh nghiệp tham gia phòng chống dịch Covid-19, góp phần vào những hoạt động chung của tổ chức Đoàn - Hội và với sự phát triển của TPHCM, đất nước. Qua xét chọn, Hội đồng chung tuyển cấp Thành phố đã thống nhất chọn ra 5 doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM và 8 doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực để vinh danh.

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong người trẻ ảnh 2

Doanh nhân trẻ được tuyên dương năm 2022

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc Thành phố” ra đời từ năm 2000, xét trao định kỳ hai năm một lần, nhằm tôn vinh các doanh nhân theo các tiêu chí vừa sản xuất giỏi vừa chấp hành tốt các quy định quản lý của Nhà nước, chăm lo, đào tạo phát triển tốt đội ngũ công nhân lao động, cũng như thực hiện các hoạt động nghĩa tình hướng đến cộng đồng. Đến nay, giải thưởng đã được trao cho 96 doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 doanh nhân trẻ tiêu biểu tham gia sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều ngành trọng điểm phát triển của Thành phố và cả nước.

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong người trẻ ảnh 3

5 gương mặt doanh nhân trẻ xuất sắc được tuyên dương

* 5 doanh nhân đạt giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” được nhận Bằng khen UBND TPHCM:

1. Ông Ngô Từ Đông Khanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Siam Brothers Việt Nam

2. Ông Nguyễn Quang Nhân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Nova Evergreen

3. Ông Nguyễn Công Tẩn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công Nghệ Citek

4. Ông Nguyễn Ngọc Thịnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Dịch vụ - Thương mại Tiến Thịnh.

5. Ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

* 8 doanh nhân xét chọn giải thưởng “Doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực” được nhận Bằng khen của Thành Đoàn TPHCM:

1. Bà Lê Thị Thanh Hằng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản VietNam Groove

2. Ông Nguyễn Tri Quang, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lê Quang Lộc

3. Ông Trần Vũ Quang, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Onpoint

4. Ông Nguyễn Doãn San, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà

5. Ông Trịnh Quang Đồng Thảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Trường TH - THCS - THPT Quốc tế Canada

6. Ông Võ Tấn Tình, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần giao nhận Vận tải Mỹ Á

7. Ông Trần Văn Tưởng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Điện Bích Hạnh

8. Ông Nguyễn Tường Vi, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa

Theo SGGPO

Facebook Youtube Top