Giỏ hàng

Một thí sinh Cà Mau trượt đại học vì ngủ quên trong giờ thi tiếng Anh

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, một thí sinh ở Cà Mau ngủ quên trong giờ thi nên bị điểm 0 môn tiếng Anh. Trong khi thí sinh này trong đội tuyển Vật lý của trường, tổng điểm các môn thi của em là 50,22 điểm.

Đó là trường hợp của em H.N.T., học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Kết quả thi của T. gồm: Toán 8,8 điểm, Ngữ văn 7.75 điểm, Vật lý 9,5 điểm, Hóa học 9 điểm, Sinh học 6,75 điểm, Khoa học tự nhiên 8,42 điểm và tiếng Anh 0 điểm. Tổng điểm các môn thi của T. là 50,22 điểm.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của em T.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của em T.

Theo lời kể của em H.N.T., sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề gần hết đề, với khoảng hơn 40 câu. Khi được khoảng 15 - 20 phút của thời gian thi, em mệt quá nên gục xuống bàn khi nào không hay.

Do em chưa điền vô phiếu trắc nghiệm nên tới lúc giám thị kêu T. dậy nộp bài thì phần trả lời không có gì hết. Em tỉnh dậy thì lúc đó giám thị đã yêu cầu nộp bài.

Nhận xét về học lực của em H.N.T, ông Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho hay, em H.N.T học giỏi và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường. Với học lực của T., em thừa sức đậu đại học. Tuy nhiên, việc em ngủ quên trong giờ thi như thế đúng là tiếc. Thầy cô, bạn bè cũng động viên em ấy cố gắng ôn tập, chờ năm tới thi lại.

Ông Phạm Việt Hưng, Trưởng điểm thi Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết thêm, về quy chế, giáo viên coi thi làm đúng quy chế thi. Theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, vào phòng thi, giáo viên coi thi chỉ có thể nhắc nhở chung, không thể nhắc riêng một thí sinh.

“Khi còn 15 phút nữa hết giờ, cán bộ coi thi 1 thông báo cho cả phòng thi. Đến khi chỉ còn 5 phút cuối trước khi hết giờ, giám thị yêu cầu thí sinh là kiểm tra lại bài, số báo danh, mã đề và được phép nhắc nhở 2 lần. Giám thị không thể nhắc nhiều lần vì làm như thế sẽ ảnh hưởng các em khác đang tập trung làm bài”, ông Hưng giải thích thêm.

Nguồn Tiền Phong:

Facebook Youtube Top