Giỏ hàng

Nghĩa tình đồng hương

Thời gian qua, Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh đóng góp tích cực cùng huyện Phú Tân trong công tác xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn.

Trên địa bàn huyện hiện có trên 850 km đường giao thông, gồm hơn 22 km đường liên huyện, 13 km đường đô thị, 68 km đường huyện về trung tâm xã; hơn 750 km đường nông thôn, chủ yếu là lộ bê-tông. Các tuyến đường được đấu nối với gần 600 cây cầu, tạo nên hệ thống giao thông tương đối thông suốt từ trung tâm huyện về các xã, nối liền Quốc lộ 1. Ðây là chuyển biến tích cực về bộ mặt hạ tầng nông thôn, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, giao thương hàng hoá của Nhân dân. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, trong đó có Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh (Ban Liên lạc).

Ban Liên lạc vừa phối hợp với UBND huyện Phú Tân tổ chức khánh thành cầu Bình An 2 tại ấp Thanh Ðạm, xã Tân Hải. Cầu bằng bê-tông cốt thép, dài 36 m, rộng 2 m, trị giá 185 triệu đồng do Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Trưởng ban Liên lạc, vận động Công ty TNHH tôn thép KoKoRo tài trợ.

 

Cầu Bình An 2 hoàn thành, người dân địa phương rất phấn khởi.

Ðến nay, Ban Liên lạc đã kết nối các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ xã Tân Hải 2 cây cầu nông thôn, tổng trị giá trên 360 triệu đồng. Bà Võ Hồng Hoài, Phó chủ tịch UBND xã Tân Hải, cho biết: “Ðịa phương rất vui khi được Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tài trợ xây dựng 2 cây cầu, cảm ơn sự quan tâm đến địa phương. Xã sẽ cùng với Nhân dân bảo quản, duy tu để các cây cầu được sử dụng lâu dài, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân”.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm chia sẻ: “Thấu hiểu những vất vả của bà con ở vùng quê vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc đi lại, tôi cùng Ban Liên lạc vận động các mạnh thường quân, góp một phần kinh phí để xây dựng những cây cầu nông thôn nhằm tạo điều kiện cho bà con đi lại, mua bán hàng hoá được dễ dàng và góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn”.

Sự đóng góp của các nhà hảo tâm không chỉ được tính bằng vật chất, mà hơn thế nữa, đó là những tấm lòng, là nghĩa tình cùng với địa phương chung tay thực hiện nâng chất hạ tầng nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Phú Tân ngày càng phát triển./.

Theo CMO

Facebook Youtube Top