Giỏ hàng

Người dân các tỉnh miền Tây bắt đầu quay trở lại TP Hồ Chí Minh

Sau khi ùn ùn rời thành phố khi TP Hồ Chí Minh bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội (1/10), trong những ngày gần đây, người dân các tỉnh miền Tây đã bắt đầu quay trở lại thành phố để làm việc.

Chiều ngày 11/10, ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của Trạm CSGT Tân Túc (huyện Bình Chánh) trên Quốc lộ 1A (đoạn giáp ranh với địa bàn tỉnh Long An), người dân từ các tỉnh miền Tây như: Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp… đã chạy xe máy về TP Hồ Chí Minh rất đông.

Đa phần người dân cho biết là quay trở lại TP Hồ Chí Minh để làm việc.

Lực lượng kiểm tra giấy tờ người dân từ các tỉnh miền Tây vào TP Hồ Chí Minh.

Tại chốt kiểm soát, hơn 10 cán bộ tham gia hoạt động kiểm tra các giấy tờ của người dân. Quá trình kiểm tra diễn ra nhanh chóng để tránh gây ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn cho người dân. Ngoài người lao động, nhiều trường hợp từ các tỉnh đến TP Hồ Chí Minh để khám bệnh.

Một số người dân vào TP Hồ Chí Minh để khám bệnh.

Theo đó, người đi từ các tỉnh miền Tây vào TP Hồ Chí Minh phải xuất trình giấy xác nhận đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày, giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng...

Sau khi trình đầy đủ giấy tờ cần thiết, người dân sẽ di chuyển đến khu vực hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa.

Sau khi trình đầy đủ các giấy tờ, người dân đến khu vực quét mã QR để khai báo y tế di chuyển nội địa.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc quay trở lại TP Hồ Chí Minh để làm việc.

Vượt hơn 300km từ tỉnh Cà Mau lên TP Hồ Chí Minh để đi làm lại, chị Lê Tạ Khánh Lan cho biết: “Sau 5 tháng về quê tránh dịch khiến cuộc sống của mình rất eo hẹp nên giờ được đi làm lại mình rất là mừng. Trên đường đi qua các chốt kiểm soát, mình đã trình giấy cam kết không quay lại quê và giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính là được qua”.

Sau khai báo di chuyển nội địa, người dân đưa mã QR đã khai báo trên điện thoại vào camera để quét.

Còn chị Nguyễn Thái Xuân Thi (quê tỉnh Đồng Tháp) cho biết chị đã về quê từ cuối tháng 6 và vừa nhận được thông báo của công ty triệu tập đi làm lại nên chi ra phường xin giấy đi đường và test nhanh COVID-19.

"Khi qua các chốt kiểm soát, mình chỉ cần trình đầy đủ giấy tờ là được. Mình ở quê không phải diện ưu tiên nên chưa được tiêm vaccine. Hiện tại công ty đã đăng ký cho nhân viên được tiêm nên mình tranh thủ lên để mai được tiêm luôn. Mình mong muốn được tiêm vaccine càng sớm càng tốt để giúp bảo vệ sức khỏe của mình”, chị Xuân Thi cho biết.

Nguồn Tin Tức TTXVN

Facebook Youtube Top