Giỏ hàng

'Người đàn ông bẩn nhất thế giới' qua đời ở tuổi 94, vài tháng sau lần tắm gội đầu tiên

Một người Iran được mệnh danh là 'người đàn ông bẩn nhất thế giới' đã qua đời ở tuổi 94.

Ông Amou Haji. Ảnh: Getty Images

Ông Amou Haji. Ảnh: Getty Images

Theo hãng thông tấn Irna, ông Amou Haji đã qua đời ngày 25/10 tại làng Dejgah ở tỉnh Fars, miền Nam Iran. Ông Haji có biệt danh “người bẩn nhất thế giới” vì không tắm bằng nước và xà phòng suốt hơn 60 năm. Dân làng cho biết ông từ chối tắm gội sau một biến cố tình cảm khi còn trẻ.

Tuy nhiên, cách đây vài tháng, lần đầu tiên sau hàng chục năm, ông Haji quyết định đi tắm khi được dân làng thuyết phục.

Năm 2013, một bộ phim tài liệu có tựa đề “Cuộc sống kỳ lạ của Amou Haji” đã chia sẻ cuộc đời của ông. Là một người vô gia cư, ông Haji là thường sống trong các ống cống hoặc những ngôi nhà hoang, ăn thức ăn ven đường, xác động vật hoặc thực phẩm đã ôi thiu, mất vệ sinh. Tuy vậy, ông chỉ bị nhiễm giun. Các bác sĩ cho rằng, điều kiện sống khắc nghiệt hàng chục năm qua có thể đã hình thành hệ miễn dịch khỏe mạnh cho ông Haji.

Sau khi ông Haji qua đời, kỷ lục người bẩn nhất thế giới còn sống có thể thuộc về người đàn ông Ấn Độ. Người này cũng đã không tắm trong phần lớn cuộc đời. Năm 2009, tờ Hindustan Times đưa tin ông Kailash Kalau Singh, sống ở một ngôi làng bên ngoài thánh địa Varanasi, không tắm rửa trong hơn 30 năm để giúp chấm dứt “mọi vấn đề mà quốc gia phải đối mặt”.

Ông Kalau từ chối dùng nước để tắm và ủng hộ tục “tắm lửa”. “Mỗi buổi tối khi dân làng tụ tập, ông lại đốt lửa trại, hút cần sa và đứng bằng một chân để gửi lời cầu nguyện tới Thần Shiva”. Ông nói: “Cũng giống như dùng nước để tắm, tắm lửa giúp tiêu diệt tất cả vi khuẩn trong cơ thể ”.

Theo The Guardian

Facebook Youtube Top