Giỏ hàng

Nhiều tuyến đường và hẻm ở TP HCM vẫn “cửa đóng then cài”

Trong khi nhiều tuyến đường và hẻm ở TP HCM đã được mở phong tỏa thì một số nơi khác vẫn còn bị chốt chặn dù cùng một tuyến đường.

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động ngày 27-9 ở một số địa bàn cho thấy một số hẻm được tháo phong tỏa và người dân có thể lưu thông bình thường. Trong khi đó cùng trên một quận, một tuyến đường nhưng nhiều hẻm vẫn còn hiện tượng nội bất xuất ngoại bất nhập.

Cụ thể, đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM) nhiều con hẻm đã được gỡ phong tỏa và người dân lưu thông bình thường.

Nhiều hẻm đã được mở phong tỏa (ảnh: Phạm Dũng)

Trong khi đó, một con hẻm lớn dẫn vào chợ Cây Sộp vẫn còn hàng rào chốt chặn với dòng chữ "khu vực phong tỏa, cách ly y tế", người dân nhận đồ qua hàng rào.

Đường vào chợ Cây Sộp vẫn phong tỏa (ảnh: Phạm Dũng)

Hạn chế đi lại (ảnh: Phạm Dũng)

Tuyến đường Trường Chinh (phường Tân Hưng Thuận, quận 12) có hàng chục hẻm, nhiều hẻm được mở nhưng nhiều hẻm vẫn đóng với dòng chữ "Chốt bảo vệ vùng xanh".

Chốt bảo vệ vùng xanh trên đường Trường Chinh, quận 12 (ảnh: Phạm Dũng)

Tại một hẻm trên đường Trường Chinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12), còn hàng rào "Chốt bảo vệ vùng xanh", người dân chui ra vô chốt.

Người dân chui ra vô chốt (ảnh: Phạm Dũng)

Ghi nhận tại quận Tân Phú và Tân Bình (khu vực được đánh giá là vùng có nguy cơ cao- vùng cam), các chốt kiểm soát nội quận gồm chốt chặn hẻm, chốt liên quận vẫn được duy trì nghiêm ngặt. Ở các "chốt tự quản bảo vệ vùng xanh" của địa phương, người dân vẫn nghiêm túc chấp hành các yêu cầu: người ngoài không được tự ý đi vào, shipper giao hàng bên ngoài. Cụ thể tuyến đường Tây Thạnh (quận Tân Phú), đường Chế Lan Viên (quận Tân Phú)...

Đường Chế Lan Viên, quận Tân Phú (ảnh: Phạm Dũng)

Tại quận Tân Phú, nhiều chốt kiểm soát vẫn được duy trì (ảnh: Ý Linh)

Trong khi đó, đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) có nhiều đường cắt ngang, hẻm đã được mở phong tỏa.

Đường Ấp Bắc, quận Tân Bình (ảnh: Phạm Dũng)

Đường Ngô Bệ, quận Tân Bình (ảnh: Phạm Dũng)

Đường Thăng Long (quận Tân Bình) đã thông thoáng (ảnh: Phạm Dũng)

Thế nhưng, trên cùng tuyến đường, nhiều hẻm đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) vẫn "cửa đóng then cài" (ảnh: Phạm Dũng)

Tại quận Tân Bình, hàng rào chặn hẻm "kiên cố" vẫn còn hiện hữu (ảnh: Ý Linh).

Cụ thể, đường Bình Giã, đường Thăng Long, đường Ngô Bệ (quận Tân Bình) giao với đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) đã được lưu thông. Nhiều con hẻm trên tuyến đường này vẫn bị phong tỏa như cũ.

Đường Nguyễn Án (quận 5) vẫn còn bị rào chắn (ảnh: Phạm Dũng)

Trong khi đó, một số chốt vùng xanh khác trên địa bàn quận Phú Nhuận đã không còn người trực chốt.

Ghi nhận trưa 27-9, hàng quán tại các quận trung tâm TP HCM đều đóng cửa im ỉm. Tuy nhiên, đường sá đã đông đúc hơn. Tại các chốt kiểm soát liên quận, lực lượng chức năng vẫn thực hiện kiểm soát người đi lại thông qua quét mã QR di chuyển nội địa và giấy đi đường.

Trên các tuyến đường chính của quận Bình Thạnh như đường Phan Đăng Lưu, Hoàng Văn Thụ, Lê Văn Duyệt, có hiện tượng lượng người lưu thông qua lại đông, lực lượng chức năng không kịp quét mã QR kiểm tra.

Do lượng người lưu thông tăng, tại một số chốt trên các trục đường chính của quận Bình Thạnh, lực lượng chức năng không kịp quét mã QR di chuyển nội địa (ảnh: Ý Linh)

Hoan nghênh việc tháo gỡ các chốt chặn, bà Nguyễn Thị Mười (ngụ quận Tân Bình) cho hay: "Tháo rào chắn giúp tháo gánh nặng trong lòng người dân. Nhưng không vội mừng, vì dịch bệnh vẫn còn xung quanh chúng ta. Bỏ hết rào, chốt nhưng tôi vẫn mong người dân phải chấp hành 5K và hạn chế ra đường nếu không cần thiết".

Nguồn Người Lao Động

Facebook Youtube Top