Giỏ hàng

Những điểm hẹn​ trên đất Bạc Liêu

Về Bạc Liêu, đi đâu để có điểm tham quan ấn tượng? Một địa phương có nhiều điểm du lịch (DL) tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như Bạc Liêu thì không khó để trả lời câu hỏi này. Chuyện còn lại là những điểm DL này phục vụ khách như thế nào để hấp dẫn cho một chuyến dừng chân.

 

Khu biển nhân tạo (khu DL Nhà Mát - ảnh trên), Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu là hai trong 10 điểm DL tiêu biểu khu vực ĐBSCL của tỉnh Bạc Liêu luôn thu hút đông đảo du khách. Ảnh: H.T

Điểm hẹn văn hóa

Chiếm 10 trong tổng số 43 điểm DL tiêu biểu khu vực ĐBSCL, Bạc Liêu đang sẵn sàng tâm thế để đón du khách đến thăm nhân dịp Ngày hội Văn hóa - DL Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 (gọi tắt là Ngày hội) đang đến cận kề.

Bạc Liêu từng được Hiệp hội DL ĐBSCL nhận định là “Điểm hẹn văn hóa” trên hành trình xuôi về phương Nam. Bởi ở nơi này, du khách có thể tìm về nguồn cội của những giá trị văn hóa làm nên bản sắc xứ sở. Bản “Dạ cổ hoài lang” với nguồn gốc ra đời và hành trình phát triển để vọng cổ trở thành “bài ca vua” trên sân khấu cải lương hôm nay sẽ được tái hiện đầy đủ tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Những ý nguyện bình an, phước lành ở nơi có nhiều tượng đài thiêng của đức Phật từ bi như Khu Quán âm Phật đài (TP. Bạc Liêu), chùa Hưng Thiện (huyện Vĩnh Lợi) hay Nhà thờ Tắc Sậy (TX. Giá Rai) luôn thu hút du khách hành hương. Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (huyện Vĩnh Lợi) được người dân xây dựng và bảo vệ từ trong bom đạn cho đến hôm nay với những dấu tích lưu giữ tại nơi này chắc chắn sẽ làm hài lòng nhu cầu du khách tham quan tìm hiểu về truyền thống lịch sử. Quảng trường Hùng Vương rộng nhất ĐBSCL với những công trình liên quan, đặc biệt là biểu tượng cây đờn kìm cách điệu và Nhà hát Cao Văn Lầu với sản phẩm DL về đêm là cải lương cuối tuần cũng sẽ làm thỏa lòng du khách mộ điệu cải lương - mô hình chỉ mới có Bạc Liêu thực hiện được...

Đến thời điểm này, những khu, điểm DL trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng đón du khách. Ông Trịnh Công Vinh - Chủ tịch Hiệp hội DL tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Hiệp hội DL tỉnh đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp DL chuẩn bị mọi mặt từ khâu nhân lực đến cơ sở vật chất phục vụ du khách. Đây là dịp để DL Bạc Liêu quảng bá tiềm năng, chứng minh sức sống mới cùng với DL cả nước trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch COVID-19. Hy vọng đây sẽ là cơ hội để DL Bạc Liêu được khởi sắc trở lại sau những khó khăn, từng bước trở thành trụ cột vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

Và những điểm “sống ảo”

Có nhiều đối tượng đi DL nên cũng nhiều nhu cầu thăm thú khác nhau. Tuổi trẻ đi DL thường là để “sống ảo” với những bức hình đẹp lung linh chứng tỏ mình đã check-in nơi nào đó. Bạc Liêu thỏa mãn nhu cầu này với những điểm DL “hớp hồn” giới trẻ gần đây. Đó là điểm DL Cánh đồng hoa Huỳnh (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi), cà phê Trang trại cừu (xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu), Nông trại Tôm Khỏe (xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình), những tua-bin điện gió ở bãi biển TP. Bạc Liêu và huyện Hòa Bình... Hay muốn tìm hiểu về văn hóa Khmer Nam Bộ, có nhu cầu ghi lại những bức ảnh đẹp huyền diệu phảng phất nét cổ kính, du khách có thể tìm đến những ngôi chùa Khmer tiêu biểu ở Bạc Liêu, như chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu) và nhiều ngôi chùa ở ấp Cái Giá (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi); khu biển nhân tạo Nhà Mát cũng là nơi lưu lại những bức ảnh đẹp khi đến với Bạc Liêu...

Chuẩn bị chu đáo những dịch vụ DL, cả về nhu cầu thưởng lãm điểm đến lẫn thỏa mãn nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, đó là những phần việc đang được các khu, điểm DL, các doanh nghiệp làm DL quan tâm nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách. Vì đây là cơ hội cho Bạc Liêu quảng bá nét đẹp về văn hóa, tiềm năng và lợi thế riêng về DL đúng như tên gọi của Ngày hội. Để sau Ngày hội, người ta còn tìm về nơi này để nối dài tương lai của ngành DL cũng như thu hút đầu tư mạnh hơn để Bạc Liêu phát triển bền vững.

 

10 điểm DL tiêu biểu cấp vùng của Bạc Liêu đã được Hiệp hội DL ĐBSCL công nhận: Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu DL sinh thái Hồ Nam, Quảng trường Hùng Vương, Khu nhà Công tử Bạc Liêu, Khu biển nhân tạo (thuộc Khu DL Nhà Mát), Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Nhà hàng - khách sạn Bạc Liêu, Khu Quán âm Phật đài, Khu điện gió Bạc Liêu và chùa Xiêm Cán.

Theo BLO


 
Facebook Youtube Top