Giỏ hàng

Những khoảnh khắc lịch sử không thể nào quên trong phòng, chống dịch COVID-19

Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm không chỉ là tư liệu quý, phản ánh hiện thực, giúp thế hệ sau có thể hình dung được thời điểm đáng nhớ của dân tộc, mà còn nhắc nhở mọi người không nên chủ quan, vì dịch bệnh đang tiếp diễn trở lại.

Các đại biểu tham quan khu vực triển lãm.

Các đại biểu tham quan khu vực triển lãm.

Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật chủ đề “Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng, chống dịch COVID-19” diễn ra tại đường sách TP Hồ Chí Minh, ngày 16/8.

Sự kiện do Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường sách TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh cho biết, các bức ảnh tham gia Triển lãm đã ghi nhận những khoảnh khắc lịch sử không thể nào quên. Đây là những tư liệu quý, phản ánh hiện thực, giúp thế hệ sau có thể hình dung được thời điểm đáng nhớ của dân tộc.

Theo nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, các tác phẩm tham gia triển lãm có sự đa dạng, góc máy độc đáo, sáng tạo, phản ánh sâu sắc công tác phòng, chống dịch của doanh nghiệp và toàn dân thời gian qua. Đồng thời, Triển lãm còn là sự nhắc nhở mọi người không nên chủ quan, vì dịch bệnh đang tiếp diễn trở lại. Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm, trong đó, có 50 tác phẩm được chọn từ Cuộc thi “Khoảnh khắc ấn tượng” do Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức.

Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng, chống dịch COVID-19” không chỉ có ý nghĩa nhân văn mà còn mang ý nghĩa thời sự, giúp chúng ta nhớ lại những mất mát, đau thương do dịch bệnh. Triển lãm như khẳng định một chân lý không thay đổi là sự đoàn kết tạo nên sức mạnh tiêu diệt kẻ thù, trong đó có dịch bệnh, viết tiếp lời ngợi ca lực lượng tuyến đầu trong những ngày tháng cả nước gồng mình chống dịch; đồng thời cũng là dịp tôn vinh các tác giả đã ghi lại khoảnh khắc đẹp, tạo nên những bức ảnh có giá trị.

Phó bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải tặng hoa tri ân các đơn vị tổ chức tại triển lãm.

Phó bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải tặng hoa tri ân các đơn vị tổ chức tại triển lãm.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 21/8.

Cuộc thi “Khoảnh khắc ấn tượng” được phát động trên quy mô toàn quốc từ ngày 15/10/2021-30/3/2022 nhằm ghi lại những câu chuyện tình người, tình nghĩa, tương thân tương ái chia sẻ khó khăn của nhân dân cả nước cùng với TP Hồ Chí Minh chống dịch, tôn vinh lực lượng tuyến đầu như đội ngũ y bác sĩ, bộ đội, công an, tình nguyện viên hy sinh vì nhân dân. Sau 6 tháng, Ban tổ chức nhận được trên 2.600 tác phẩm tham dự của 189 tác giả ở 43 tỉnh, thành phố.

Người dân tham quan khu vực triển lãm.

Người dân tham quan khu vực triển lãm.

Từ cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra 120 tác phẩm để triển lãm tại Hà Nội và 10 tác phẩm xuất sắc để trao giải (gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích) vào tháng 5/2022. Những bộ ảnh được trao giải có chủ đề như lớp học vùng sâu, tình quân dân, lực lượng tuyến đầu chiến đấu dưới cơn mưa, cấp cứu nơi tuyến đầu và lao động, sản xuất thích ứng trong môi trường bình thường mới.

Trước đó, Triển lãm trưng bày 50 ảnh chủ đề “Bắc Giang kiên cường chống dịch” của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đông Giang, hội viên Hội Nhiếp ảnh TPHồ Chí Minh được Hội giới thiệu đến Bắc Giang tác nghiệp vào tháng 5/2021, cũng được tổ chức. Cùng với triển lãm, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đông Giang cũng ra mắt cuốn sách ảnh mang tên “Bắc Giang kiên cường chống dịch”.

Nguồn Tin Tức TTXVN

Facebook Youtube Top