Giỏ hàng

Phiên chợ “0 đồng” ấm lòng người lao động tại Bình Dương

Mặc dù trở về trạng thái bình thường mới, mọi hoạt động được khôi phục nhưng còn nhiều người dân, nhất là công nhân lao động ở Bình Dương gặp khó khăn. Thấu hiểu và muốn chia sẻ cùng người lao động vượt khó, các tổ chức Hội, Đoàn tổ chức phiên chợ '0 đồng' với đầy đủ nhu yếu phẩm.

Những ngày qua, rất đông người dân, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến mua hàng tại phiên chợ “0 đồng” do Hội Chữ thập Đỏ và Tỉnh đoàn Bình Dương thực hiện. Tại các phiên chợ có đầy đủ tất cả nhu yếu phẩm như gạo, trứng, dầu ăn, bột nêm, nước tương, dầu gội đầu, rau, củ, quả…

Phiên chợ “0 đồng” có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống người dân Bình Dương, nhất là công nhân lao động xa quê đang chờ ngày trở lại nhà máy.

“Thấu hiểu và muốn chia sẻ khó khăn của người dân, công nhân lao động, đơn vị thường xuyên vận động mạnh thường quân tổ chức các phiên chợ “0 đồng”. Thấy mọi người đến phiên chợ vui mừng, những người thực hiện quên hết mệt mỏi”, đại diện Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Bình Dương chia sẻ.

Tại phiên chợ này, tình nguyện viên hỗ trợ người dân từng công đoạn từ sắp xếp thứ tự giữ khoảng cách an toàn, xịt nước sát khuẩn, hướng dẫn cách phòng, chống dịch hiệu quả.

Ghi nhận cho thấy, người dân đến mua hàng chấp hành tốt theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, theo thứ tự không xảy ra tình trạng chen lấn.

Chị Nguyễn Thị Tuyết (sống tại khu nhà trọ phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) cho biết: “Tôi rất vui khi nghe tin có phiên chợ 0 đồng. Mặc dù các hoạt động đã trở lại nhưng chúng tôi đang chờ công ty tái hoạt động. Thời gian này còn khó khăn nên khi có chợ “0 đồng” tôi thấy được an ủi”.

Trong khi đó, Nguyễn Tuyết Lan (sống ở phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) bày tỏ: “Tất cả các nhu yếu phẩm tôi cần lúc này đều có ở chợ “0 đồng”. Hơn lúc nào hết, giờ đây người dân đang rất cần những chương trình như thế. Chúng tôi rất vui vì biết luôn có sự hỗ trợ, không ai bị bỏ mặc”.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 231.024 ca mắc COVID-19; 2.397 ca tử vong và 229.626 bệnh nhân xuất viện. Toàn tỉnh Bình Dương đang có 538 điểm, khu vực phong tỏa, gồm: Thuận An 247; Phú Giáo 7; Dầu Tiếng 17; Bến Cát 211; Thủ Dầu Một 56, với 20.700 người trong các điểm, khu vực phong tỏa.

Về công tác hỗ trợ chính sách, Bình Dương đã chi 3.850.167 lượt người, với số tiền là 2.691,454 tỷ đồng.

Tỉnh Bình Dương đã tiêm 3.920.894 liều/5.322.890 liều vắc xin được phân bổ (2.333.384 mũi 1 và 1.587.510 mũi 2). Sở Y tế Bình Dương đang xin chủ trương của tỉnh tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn từ ngày 31/10. 

Nguồn Tiền Phong

Facebook Youtube Top