Giỏ hàng

Quy định cụ thể về cách ly, đi lại ở Bạc Liêu

Bạc Liêu,  vừa ban hành quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, trong đó quy định cụ thể việc di chuyển ra vào tỉnh.

Quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128, được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký ban hành, áp dụng từ 0h ngày 20/10.

Theo quyết định, đối với người vào Bạc Liêu (kể cả người từ Bạc Liêu đi ra khỏi tỉnh và quay trở về), khi vào tỉnh phải khai báo y tế. Trong đó, nêu đầy đủ và chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin theo quy định, nếu khai báo không trung thực, để phát sinh dịch thì xử lý theo quy định pháp luật.

Nội dung khai báo gồm thông tin, dịch tễ cá nhân, cấp độ nguy cơ dịch của địa phương nơi ở trước khi đến và địa chỉ cần đến tại Bạc Liêu.

Chốt kiểm dịch ở Bạc Liêu. 

Chính quyền tỉnh Bạc Liêu quy định, người về từ khu vực nguy cơ thấp (cấp 1): người chưa tiêm vắc xin phải theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và thực hiện 5K. Tất cả trường hợp còn lại không phải cách ly y tế và đi lại không hạn chế.

Người về từ khu vực nguy cơ trung bình (cấp 2): người chưa tiêm vắc xin phải cách ly 7 ngày; sau đó theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày. Thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Tất cả trường hợp còn lại không phải cách ly y tế và đi lại không hạn chế.

Người về từ khu vực nguy cơ cao (cấp 3) và nguy cơ rất cao (cấp 4): khi vào Bạc Liêu phải có kết quả xét nghiệm âm tính, còn hiệu lực trong 72 giờ.

Trong đó, người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc khỏi Covid-19 được phép di chuyển về nhà/nơi lưu trí để theo dõi sức khỏe 7 ngày. Người tiêm 1 liều vắc xin phải cách ly 7 ngày, sau đó theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày. Người chưa tiêm vắc xin phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày; thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Theo quy định, người vào Bạc Liêu không phải làm thủ tục xin phép, chỉ cần khai báo y tế.

Bạc Liêu cho biết, việc cách ly được thực hiện tập trung hoặc tại nhà, nơi lưu trú (nếu đảm bảo điều kiện). Người chưa tiêm vắc xin thì ưu tiên cách ly tập trung. Đối với người không thể tự chăm sóc, người từ 60 tuổi trở lên, có bệnh nền, thai phụ, người dưới 18 tuổi được cho cách ly tại nhà.

Đối với người ra khỏi Bạc Liêu: Không làm thủ tục xin phép mà chỉ thực hiện xét nghiệm nCoV theo yêu cầu của địa phương nơi đến (nếu có yêu cầu).

Cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh chỉ được phép ra khỏi Bạc Liêu khi có sự chấp thuận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị…

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo công an phải chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương duy trì các chốt kiểm soát “vòng ngoài” của tỉnh để kiểm tra người và phương tiện vào địa bàn thông qua chốt kiểm soát, nhất là việc khai báo y tế.

BLL

Facebook Youtube Top