Giỏ hàng

Sẽ kết nối nhiều hoạt động du lịch trong Ngày hội cua Cà Mau – Lần thứ 1 năm 2022

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong khuôn khổ Ngày hội cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức nhiều điểm kết nối du lịch, trải nghiệm sản phẩm đặc sản, đặc trưng của địa phương và xây dựng tour du lịch xung quanh thành phố Cà Mau để thu hút du khách.
 Cà Mau sẽ kết nối nhiều hoạt động du lịch trong Ngày hội cua Cà Mau – Lần thứ 1 năm 2022.


Theo đó, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức khảo sát các điểm du lịch có khả năng phục vụ các đoàn khách mời, khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động nhân sự kiện Ngày hội cua như: Câu cua, đặt rập cua, dỡ chà bắt cá…) tại các điểm du lịch, điểm dừng chân trên tuyến đường Cà Mau – Năm Căn – Đất Mũi (Điểm dừng chân Tư Tỵ - Rạch Gốc, Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau).

Các huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, U Minh, Trần Văn Thời sẽ lựa chọn một số hộ nuôi cua, kinh doanh cua, các hộ dân đang hoạt động kinh doanh du lịch, hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện phục vụ khách du lịch trước, trong và sau khi diễn ra ngày hội cua. Thực hiện thí điểm các hoạt động như: Câu cua, đua cua, trói cua… để thu hút sự tò mò, thích khám phá của khách du lịch, hướng dẫn các điểm du lịch bố trí khu phục vụ các hoạt động liên quan, cho du khách tự trải nghiệm chế biến các món ăn về cua.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ phối hợp với UBND thành phố Cà Mau xây dựng chương trình du lịch chi tiết xung quanh thành phố, lựa chọn các điểm kết nối với sự kiện Ngày hội cua để lên cung đường chi tiết. Đồng thời, xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch gắn với thương hiệu cua Cà Mau; kết nối các điểm tham quan, các cơ sở, dịch vụ, mua bán cua thương phẩm tại Cà Mau để phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm. Qua đó, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu cua Cà Mau đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Theo cổng TTĐT CM

Facebook Youtube Top