Giỏ hàng

Thành lập “Ban cứu trợ khẩn cấp” đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau

Phó Trưởng ban - Tổng Thư ký Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh (Ban Liên lạc), ông Trần Quốc Cường cho biết: “Để kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cơ nhỡ như: bệnh tật ngặt nghèo không người chăm sóc; bị đuổi ra khỏi nhà tạm trú nhiều nơi công cộng (gầm cầu); người nuôi con nhỏ dưới 12 tháng không sữa con bú; sắp sinh… Thường trực Ban Liên lạc đã lập “Ban Cứu trợ khẩn cấp” - xác minh và cứu trợ khẩn cấp”. 

Theo đó, Ban Cứu trợ khẩn cấp lập nhóm Zalo “Cứu trợ khẩn cấp Bạc Liêu - Cà Mau” để thu thập thông tin, hoặc giới thiệu cho chính người cần giúp vào nhóm trình bày rõ hoàn cảnh của mình, sau đó, ban cứu trợ xét duyệt, quyết định phương án hỗ trợ kịp thời. 

Các biểu tượng để biết hoàn cảnh sẽ được hỗ trợ hay không, trạng thái bài viết sẽ hiện: ❤️ đang xem xét; 👍đã duyệt và đang chuyển khoản; :-(( không đủ điều kiện chương trình; :> đã chuyển khoản.

Chỉ bằng cách làm đơn giản, nhanh chóng như thế, trong 2 ngày thành lập , Ban Cứu trợ khẩn cấp đã duyệt - chi cho hơn 10 hoàn cảnh éo le. 

 

 

Ngay khi được cứu trợ khẩn cấp, các hoàn cảnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Liên lạc.

Điển hình như trường hợp của ông Lý Bình Quân, 48 tuổi, có địa chỉ ở quê: Ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Hiện tại đang ở nhà trọ tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Cách đây 7 ngày, ông bị viêm màng não vào Khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Củ Chi. Theo hồ sơ bệnh án, ông Quân không có tiền đóng và xin về. Ông vẫn thường đi khám ở bệnh viện này do có tiền sử bệnh nhưng không được chữa dứt điểm, chỉ cầm chừng khi nào có tiền thì lên. Ngày 18/8, sức khoẻ ông Lý Bình Quân lúc tỉnh lúc mơ, rất yếu, không thể đi lại được, tình trạng trở nặng do bị biến chứng của viêm màng não. 

Nhận được tin báo, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng Ban Liên lạc đề nghị Ban Cứu trợ khẩn cấp chi 10 triệu đồng từ quỹ “Vượt lên số phận” để chi trả cho ca phẫu thuật gấp của ông Lý Bình Quân tại Bệnh viện Củ Chi. 

Nhận được tiền “khẩn cấp”, ông Quân được nhập viện cấp cứu và tiến hành ngay ca phẫu thuật. Vợ ông bày tỏ lời cảm ơn bằng dòng tin nhắn trên điện thoại, với nội dung cảm ơn Ban Liên lạc và Ban Cứu trợ khẩn cấp đã cứu sống chồng mình trước lằn ranh sinh tử. 

Hay như trường hợp của chị Ngọc Như, nhắn: “Em xin gửi lời cảm ơn chân thành của em đến các anh chị Ban Cứu trợ. Cảm ơn Hội Đồng hương đã giúp đỡ mẹ con em. Em đặc biệt cảm ơn anh Duy Đại Phú (Phan Trường Duy) và anh Trần Hoán Thông đã ưu tiên cho bé nhà em để mai mua sữa ạ . Em mang ơn mọi người!”. 

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm cho biết: “Đến nay đã tròn 1 tháng từ ngày lập, Ban Cứu trợ và vừa qua đã thành lập Ban Cứu trợ khẩn cấp, các anh chị em thành viên đã không quản hiểm nguy, bất kể ngày đêm đi vào tất cả các con đường, ngõ ngách, ở đâu có bà con đồng hương xin cứu trợ là anh chị em có mặt. Đã kịp thời đưa lương thực, thực phẩm đến giúp cho bà con, có nhiều trường hợp rất khẩn cấp, có trường hợp đã cứu được mạng người. Ban Thường trực Ban Liên lạc ghi nhận và biểu dương lòng nhân đạo thiện nguyện và hành động đẹp ấy”. 

Thời gian tới, dịch bệnh còn phức tạp, còn kéo dài, nhu cầu cứu trợ còn rất lớn. Do vậy, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm đề nghị Ban Liên lạc phải chuẩn bị dài hơi và chú trọng bảo đảm an toàn sức khoẻ để tiếp tục phục vụ đồng hương./.

Theo BLO

Facebook Youtube Top