Giỏ hàng

Thợ hớt tóc tại Cà Mau dương tính, Bạc Liêu thêm chùm ca bệnh liên quan đến công ty tài chính

Cà Mau: Ngày 24-8, CDC tỉnh có báo cáo nhanh về 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khóm 3, phường 4, TP Cà Mau. Trong đó có 1 người hành nghề hớt tóc.

Khu phong tỏa khóm 3, phường 4 - nơi phát hiện 7 ca dương tính SARS-CoV-2

Bước đầu, ngành chức năng truy vết được 40 F1, 15 F2 và 17 F3 liên quan đến các ca bệnh trên.

Trước đó, vào ngày 23-8, CDC tỉnh ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu phong tỏa ở khóm 5, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau.

Thêm chùm ca bệnh liên quan đến công ty tài chính

Ngày 24-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bạc Liêu cho biết liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 xảy ra tại Công ty Tài chính F88 (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), qua truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm đến nay đã phát hiện có 11 ca dương tính với SARS-CoV2.

Công ty Tài chính F88, nơi phát hiện chùm ca bệnh Covid-19

Cụ thể, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 23-8, CDC tỉnh có kết quả xét nghiệm khẳng định ông P.N.A (30 tuổi, nhân viên Công ty Tài chính F88) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ, phát hiện ông A. đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Trước tình hình trên, tỉnh Bạc Liêu quyết định phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ TP Bạc Liêu để truy vết, tầm soát các trường hợp có liên quan trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, từ chiều tối 23-8 và đến rạng sáng 24-8, ngành y tế đã phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến bệnh nhân A. Trong đó có 2 ca bệnh là đồng nghiệp làm chung với bệnh nhân A. và 7 ca bệnh là người nhà của các bệnh nhân trên.

Facebook Youtube Top