Giỏ hàng

Thu hút các nguồn lực để hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế

Ngày 27/5, Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Sở Y tế TP nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế TP giai đoạn 2022 - 2025, giải quyết một trong những bài toán lớn theo yêu cầu của TP.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP cho biết, gần 2 năm qua, ngành y tế cùng TP chống chọi dịch Covid-19 đầy cam go. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát đã bộc lộ những điểm yếu của ngành y tế TP, thời điểm hiện nay, có thể khẳng định đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 và trách nhiệm của ngành y tế phải khắc phục những điểm yếu đó. Bên cạnh TP đầu tư cơ sở hạ tầng, nhân lực; chính sách cho cán bộ y tế, sẽ không thể thiếu các hoạt động đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ. 

Lãnh đạo Sở Y tế và Sở Khoa học – Công nghệ TP tham gia ký kết hơp tác giữa hai đơn vị.

Sở Y tế có những trao đổi với Sở Khoa học - Công nghệ để tập trung thực hiện các giải pháp góp phần củng cố công tác y tế dự phòng theo hướng chủ động hơn nữa; đẩy mạnh công tác quản lý bệnh lý không lây nhiễm, bệnh mạn tính; nâng cao năng lực y tế cơ sở và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC); nâng cao năng lực bệnh viện tuyến quận huyện; đồng thời, nâng cao năng lực y tế tuyến cuối để  TP trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI đề ra. Cùng với đó là nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện của TP.

Theo nội dung ký kết, Sở Khoa học – Công nghệ và Sở Y tế TP sẽ hợp tác về xây dựng, phát triển các công cụ, giải pháp, mô hình phục vụ công tác quản trị, điều hành và nâng cao năng lực khám chữa bệnh của hệ thống y tế TP, trong đó, ưu tiên nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho hệ thống y tế cơ sở và y tế dự phòng. Nghiên cứu phát triển, ứng dụng khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị, phục hồi và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Kết nối, thu hút các nguồn lực của xã hội tham gia để hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế.

Dịp này, Sở Khoa học – Công nghệ TP tổ chức chương trình kết nối “Tìm kiếm giải pháp nâng cao năng lực quản lý y tế cơ sở, góp phần tham gia phục hồi kinh tế sau đại dịch” nhằm tìm kiếm ý tưởng, đối tác để giải quyết vấn đề nhằm mục đích thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực công, hỗ trợ ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế.

PV

Facebook Youtube Top