Giỏ hàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thị sát tuyến metro số 1

Sáng 27-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thị sát tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Đoàn công tác của Thủ tướng gồm có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Đại diện lãnh đạo TP.HCM gồm có: Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên; ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP cùng tham dự.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thị sát tuyến metro số 1. Ảnh: Nguyệt Nhi.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thị sát tuyến metro số 1. Ảnh: Nguyệt Nhi.

Phía đại sứ quán Nhật Bản và Jica tại Việt Nam gồm có ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam

Tại đây, ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) cho biết tuyến metro số 1 có chiều dài 19.7 km. Hiện nay, tổng khối lượng dự án đạt 91,4%. Tuyến metro số 1 đã xây dựng cơ bản đã xong, một số gói thầu đang vận hành thử.

Thủ tướng Chính phủ tới ga Ba Son, tuyến metro số 1. Ảnh: Nguyệt Nhi.

Thủ tướng Chính phủ tới ga Ba Son, tuyến metro số 1. Ảnh: Nguyệt Nhi.

Ông Cường cho biết hiện nay tuyến metro số 1 đang nỗ lực đẩy mạnh thi công, huy động tối đa lực lượng với hơn 2000 kỹ sư, công nhân. MAUR đang lực phục hồi và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tại ga Bến Thành, ông Cường đã giới thiệu đây là ga ngầm trung tâm lớn nhất của tuyến metro. Đồng thời, đây cũng là ga metro kết nối với các tuyến metro trong tương lai.

Hiện nay, MAUR đang nỗ lực hoàn thiện công tác tái lập mặt bằng phía trên ga Bến Thành trước ngày 2-9-2022.

Sau đó, đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục thị sát tầng B1, ga Trung tâm Bến Thành và ga Ba Son.

MAUR cho biết dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã triển khai thi công bốn gói thầu chính, gồm các gói thầu số CP1a, CP1b, gói thầu CP2 và gói thầu CP3.

Đối với công tác chuẩn bị vận hành, khai thác tuyến số 1, MAUR đã phối hợp Công ty HURC1 trình UBND TP.HCM phê duyệt Đề án khai thác dịch vụ thương mại trên tuyến đường sắt đô thị số 1. Hiện Sở Tư pháp đã có ý kiến về các nội dung liên quan.

Hiện nay, UBND TP.HCM giao MAUR phối hợp Sở GTVT, Sở Tài chính nghiên cứu ý kiến của Sở Tư pháp.

MAUR đã hoàn thiện và lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở GTVT để hoàn thiện đề án, báo cáo UBND TP.HCM.

Nguồn PLO

Facebook Youtube Top