Giỏ hàng

“Tìm mẹ trong mơ”- hành trang, nâng bước các con vào đời

Trong số gần 150 trẻ em mồ côi của 2 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu( Cà mau 100 và Bạc Liêu 44), có những em mà số tháng tuổi nay lại bằng chính số tháng ngày mất của mẹ mình. Những nỗi đau là những vết thương chẳng gì có thể bù đắp.

Tình hình dịch bệnh hiện nay dù đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng hậu quả để lại là vô cùng lớn, trong đó có gần 150 trẻ em đã mồ côi, mất cha, mẹ hoặc cả hai.

Trao 25 suất học bổng cho trẻ mồ côi tỉnh Bạc Liêu

Những bữa cơm giản dị thiếu vắng hình dáng của cha, mẹ hay những người thân yêu nhất của những đứa trẻ. Hậu COVID-19, có những đứa trẻ đang phải làm quen với cuộc sống mới như vậy. Cuộc sống mà cha mẹ không còn có thể ở bên để chăm sóc hay đồng hành cùng sự khôn lớn, trưởng thành của các em.

Gần 150 trẻ mồ côi vì dịch bệnh COVID-19 tại BLCM là 150 cuộc sống đã và đang phải chịu những mất mát, tổn thương không gì bù đắp nổi, về vật chất và lớn hơn rất nhiều là nỗi đau về tinh thần.

Trong đó, có những em nhỏ được sinh ra đúng trong thời điểm dịch bệnh, trong những ngày đau thương và mất mát bao trùm lấy 2 tỉnh.

Giữa khoảng thời gian chống dịch COVID-19 đầy khốc liệt, sự sống được nối liền, xoa dịu phần nào những mất mát.

Khi COVID-19 đã cướp đi tính mạng của không ít người trẻ, gánh nặng lại đè lên vai những người lớn tuổi như ông, bà, hay những người thân khác trong gia đình. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn thêm. Nhưng "một giọt máu đào hơn ao nước lã", có đói có nghèo cũng cố dành dụm đi làm nuôi cháu, chứ nhất định không cho nhận con nuôi.

Những đứa trẻ mồ côi vì COVID-19 ở BLCM rồi sẽ lớn, rồi sẽ đi qua nỗi đau bằng nghị lực và cả bằng những sự chia sẻ quý giá của cộng đồng.

Sau biến cố lớn của cuộc đời, những đứa trẻ đang dần học cách trưởng thành, dần học cách trở thành trụ cột của gia đình, để mai này chở che, dìu dắt những đứa em thơ. Thế nhưng, có một điều chắc chắn rằng các em không hề đơn độc, bởi bên cạnh các em là gia đình, thầy cô, cộng đồng và xã hội.

 

Cuộc sống là sự nối tiếp, những mất mát của ngày hôm nay sẽ trở thành động lực để các em cố gắng cho ngày mai tươi sáng. Bước qua những khó khăn, giờ đây, những niềm hi vọng và những ước mơ đang lớn dần lên trong mỗi đứa trẻ. Các con bây giờ chỉ còn “Tìm mẹ trong mơ”.

Anh Phan Trường Duy, Tổng giám đốc Cty CP Địa ốc Đại Phú, UVTT BLL Đồng hương BLCM tại TPHCM, Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nhân đồng hương, Trưởng BTC chương trình “ Quê hương và những tấm lòng “ lần 2, chia sẻ:  “Tôi nhớ một khoảnh khắc mà chắc suốt đời tôi không bao giờ quên khi những đứa trẻ nheo nhóc bơ vơ ở bến xe Miền Tây khi được lãnh đạo tỉnh Cà Mau cho đón về hôm tháng 8/2021. Ba đứa trẻ ôm khư khư trên tay hủ tro cốt, tôi hỏi ra đó là mẹ các em.  Rồi đâu đó, có những hoàn cảnh mồ côi từ lúc chào đời khi tôi có dịp đến bệnh viện PS Hùng Vương được BS nói có nhiều trẻ được sinh ra chưa một lần nhìn được mặt Cha và Mẹ vì họ đã đi về một thế giới khác..! Rồi trong danh sách trẻ em mồ côi của tỉnh Cà Mau gửi lên tôi lại thấy có trẻ em hiện đang còn nằm trong trung tâm bảo trợ vì người nhà họ đã qua đời. Thương sao cho thân phận trẻ mồ côi: “đói cơm khát nước biết người nào lo”cho các con”

        Nhằm chia sẻ những đau thương, mất mát của trẻ em mồ côi trong đại dịch Covid 19. Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Đại nhạc hội Quê hương và Những tấm lòng – Lần thứ 2 với chủ đề “Tìm mẹ trong mơ” để gây quỹ nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi trong đại dịch cho đến năm 18 tuổi, tạo điều kiện tiếp thêm nghị lực cho những mảnh đời bất hạnh, để các em, các cháu vượt lên nghịch cảnh, sống tốt và mai sau trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Chương trình Đại nhạc hội “Tìm mẹ trong mơ” được diễn ra từ 19h00-23h00 thứ Bảy, ngày 29/10/2022 tại Nhà hát Bến Thành. Số 6, Mạc Đĩnh Chi, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia, góp mặt của nhiều ca sỹ gạo cội trong và ngoài nước.

 

Chính vì lẽ đó Ban Liên lạc dù rất khó khăn như cũng cố gắng làm một chương trình gây Quỹ Giúp các con.

Hi vọng Quý anh, chị Đồng hương chung tay hỗ trợ cho những trẻ em bất hạnh, ai có vật chất đóng góp vật chất, ai có giá trị tinh thần hưởng ứng bằng các đăng Facebook và Zalo về Chương trình cùng kêu gọi: vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các cháu.

Mọi sự đóng góp vui lòng gửi về TK: 0371000115115

Tên: Ban Liên Lạc Đồng Hương Bạc Liêu Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh

Nội dung: Ủng hộ Chương trình gây quỹ Nuôi dạy trẻ em mồ côi.

 

Khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng mỗi chúng ta. Cha hay mẹ của các em dù không còn nữa nhưng chắc chắn tình yêu và những mong mỏi của những người làm cha làm mẹ sẽ luôn mãi còn và được các em nâng niu trân trọng cất giữ trong trái tim nhỏ bé của mình. “Tìm mẹ trong mơ” sẽ là hành trang lớn nhất, để các em mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn, để bước tiếp. 

Những giọt nước mắt rồi cũng sẽ được hong khô bởi những nụ cười và những tình yêu thương của tất cả mọi người, của cả cộng đồng và xã hội.

Tấn Tài

 

Facebook Youtube Top