Giỏ hàng

Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo: Tăng cường công tác cách ly để đón người dân từ vùng dịch về tỉnh

Trước tình hình người dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh về Bạc Liêu quá đông, để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe của Nhân dân trong tỉnh, ngày 1/10, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đã có công văn chỉ đạo tăng cường công tác cách ly để đón người dân từ vùng dịch về tỉnh.

Theo đó, BTV Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các ngành phối hợp với các chốt chặn giáp ranh kịp thời đón công dân của địa phương về và đưa đi cách ly tập trung đúng quy định; khẩn trương chuẩn bị thêm các trường học làm khu cách ly (mỗi địa phương chuẩn bị thêm ít nhất 1.000 giường cách ly tập trung. Đồng thời quản lý chặt chẽ trong các khu cách ly; đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt cho người dân về ăn, ở, chăm sóc sức khỏe…

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân về từ vùng dịch chuẩn bị vào khu cách ly tập trung. Ảnh: T.Đ

Những người dân về từ vùng dịch cần được phân loại đã được tiêm mũi 1, mũi 2 và chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 để cách ly riêng; khẩn trương sàng lọc để phát hiện và đưa F0 đi điều trị.

Cấp ủy, UBND cấp xã chuẩn bị sẵn sàng phương án đón người dân đủ điều kiện về cách ly tại nhà chặt chẽ, an toàn, đúng quy định; thành lập các Tổ đi chợ hộ, kịp thời hỗ trợ gia đình và người được cách ly yên tâm thực hiện tốt các hướng dẫn theo quy định.

Công an, BCH Quân sự, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng duy trì chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ vòng ngoài (nhất là các địa bàn giáp ranh), siết chặt vòng trong; tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

MTTQ, các đoàn thể và các địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống COVID-19. Vận động người dân tham gia giám sát chặt chẽ người trở về từ các vùng dịch, phát huy các Tổ phòng, chống COVID-19 quản lý chặt chẽ địa bàn và tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định 5K.

BTV Tỉnh ủy cũng yêu cầu các Ủy viên BTV Tỉnh ủy và thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh khẩn trương xuống địa bàn; các địa phương tăng cường cán bộ xuống cơ sở để chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19.

Theo BLO

Facebook Youtube Top