Giỏ hàng

Toàn địa bàn tỉnh Bạc Liêu áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19

Từ 00 giờ ngày 10/10/2021, toàn địa bàn tỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ là Quyết định ban hành chiều 9/10 của Chủ tịch UBND tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

CẤP CƠ SỞ PHẢI NẮM CHẮC ĐỊA BÀN QUẢN LÝ

Tại các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ trên tinh thần “hẹp và chặt”; ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Quyết định việc phong tỏa này (kể cả việc dỡ bỏ phong tỏa khi đã đảm bảo an toàn).

Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt lưu ý tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ. Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, sớm kiểm soát dịch bệnh để đưa toàn bộ tỉnh Bạc Liêu về trạng thái bình thường mới.

Quản lý thật chặt “vòng ngoài”, đây là nội dung quan trọng hàng đầu trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp người và phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh phải đảm bảo các nội dung yêu cầu, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành. Trong đó, lưu ý tất cả mọi người không được di chuyển vào tỉnh khi chưa được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh (hoặc người được Chủ tịch UBND tỉnh phân công, ủy quyền).

Các lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp với các đơn vị của Trung ương và tỉnh bạn kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh, trường hợp cần thiết thì tăng cường, bổ sung lực lượng để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly đối với người từ các tỉnh, thành phố có dịch vào tỉnh. Quản lý “vòng trong”, kiểm soát tốt, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về công tác phòng, chống dịch. Trong đó, cần quản lý thông thoáng nhưng phải đảm bảo hiệu quả. Cấp cơ sở phải nắm thật chặt, chắc địa bàn mình quản lý, nhất là người ra vào địa bàn và người thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang phải gương mẫu chấp hành quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh nếu không được cho phép của người có thẩm quyền.

Test nhanh cho người dân về từ TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: H.T

TIẾP TỤC XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT ĐỊA BÀN CÓ NGUY CƠ RẤT CAO

Đối với Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế về công tác xét nghiệm phòng, chống COVID-19. Trong đó, phải tiếp tục tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại các khu vực phong tỏa, các địa bàn có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất sử dụng nhiều lao động, các khu vực thường xuyên tập trung đông người. Đối với việc thành lập và vận hành các Trạm y tế lưu động, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các Trung tâm Y tế tuyến huyện khẩn trương thực hiện các thủ tục và triển khai công tác chuyên môn; đồng thời đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, hậu cần và các điều kiện cần thiết khác để sớm đưa vào hoạt động các Trạm y tế lưu động tại các địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế địa phương để đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo về công tác tổ chức dạy và học tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quản lý chặt chẽ công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch phức tạp. Tăng cường quản lý người lái xe, nhất là lái xe liên tỉnh, đảm bảo tất cả các trường hợp người lái xe từ ngoài vào tỉnh phải được cách ly y tế theo quy định.

Theo BLO

Facebook Youtube Top