Giỏ hàng

TP.HCM cơ bản vẫn áp dụng Chỉ thị 16 sau ngày 15/9

Sau ngày 15/9, TP.HCM chưa thể lập tức nới lỏng giãn cách xã hội và dự kiến sẽ chờ thêm một thời gian thì mới áp dụng 'thẻ xanh, 'thẻ vàng'.

Theo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, từ ngày 15/9 đến cuối tháng 9, TP.HCM vẫn sẽ cơ bản thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 16+, ngoại trừ một số địa phương có tình hình dịch bệnh ổn định hơn như Cần Giờ, Củ Chi, quận 7...thì có thể áp dụng Chỉ thị 16- hoặc Chỉ thị 15+.

Ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sau 15/9 TP.HCM cơ bản vẫn áp dụng Chỉ thị 16

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết TP.HCM đang nghiên cứu việc áp dụng "thẻ xanh", "thẻ vàng" hoặc hình thức tương tự để nới lỏng điều kiện giãn cách cho một số đối tượng an toàn. Tuy nhiên, hiện dữ liệu tiêm chủng của người dân TP trên các nền tảng công nghệ vẫn chưa được cập nhật đầy đủ, đồng bộ.

Ngoài ra, trong những ngày này TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân và theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì sẽ cần một thời gian để vaccine tạo được kháng thể, phát huy hiệu quả.

Với các lý do đó, TP.HCM cơ bản chưa thể nới lỏng giãn cách vào ngày 15/9 này và sẽ thực hiện theo tiêu chí “an toàn đến đâu thì mở cửa đến đó”./.

Nguồn VOV

Facebook Youtube Top