Giỏ hàng

TP.HCM tuyên dương, khen thưởng 486 học sinh giỏi tiêu biểu

Sáng 18-8, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu TP năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt khi TP.HCM bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19. Học sinh phải ngưng đến trường trong một thời gian dài và học trên môi trường internet. Tuy nhiên với sự nỗ lực của toàn ngành, công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh đạt được nhiều kết quả tốt, hầu hết các giải đều tăng so với năm trước.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM (bìa phải) và ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM (bìa trái) trao tặng bằng khen cho hai học sinh đạt giải Olympic quốc tế. Ảnh: NQ

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM (bìa phải) và ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM (bìa trái) trao tặng bằng khen cho hai học sinh đạt giải Olympic quốc tế. Ảnh: NQ

Cụ thể, giải quốc tế đạt 1 Huy chương vàng (HCV) Olympic Hóa học và 1 Huy chương Bạc (HCB) Olympic Toán. Giải nghiên cứu khoa học Genius Olympiad có 15 em đạt giải gồm 3 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ và 2 giải khuyến khích. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 có 117 học sinh đạt giải gồm 10 giải nhất, 23 giải nhì, 39 giải ba và 45 giải khuyến khích. Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, TP.HCM đạt 1 giải tư và giải triển vọng. Trong khi đó kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp TP ở bậc THPT có 201 giải nhất, bậc THCS có 94 giải nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết dù phải dạy và học trong hoàn cảnh khó khăn nhưng kết quả bồi dưỡng đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học 2021- 2022 rất đáng phấn khởi. Những thành tích các em đạt được là niềm tự hào của TP.HCM.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NQ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NQ

“Tôi mong rằng ngành GD&ĐT TP nỗ lực hơn nữa tiếp tục duy trì, phát huy thế mạnh của ngành để đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP nói riêng và đất nước nói chung. TP phát triển dựa trên nền tảng khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ cao. Trong tương lai rất gần, các em được tuyên dương ngày hôm nay sẽ là hạt nhân quý giá giúp TP phát triển bền vững”.

“Giáo dục có sự ảnh hưởng đến sự phát triển của TP. Do đó lãnh đạo TP đã, đang và sẽ quan tâm đặc biệt đến giáo dục”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Tại buổi lễ đã trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 89 cá nhân và bằng khen của UBND TP cho 439 cá nhân.

Ngoài bằng khen, các cá nhân được giải sẽ nhận được mức tiền thưởng theo Nghị quyết 02/2021 của HĐND TP.

Nghị quyết 02 của HĐND TP quy định một số chính sách khuyến khích giáo viên, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực, quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng các học sinh, học viên đoạt các giải trên tại TP.HCM.

Học sinh đạt giải các kỳ thi Olympic quốc tế: thưởng 200 triệu đồng với huy chương vàng; 160 triệu đồng với huy chương bạc; 120 triệu đồng với huy chương đồng; 50 triệu đồng đối với giải khuyến khích.

Học sinh đạt giải các kỳ thi Olympic khu vực: thưởng 120 triệu đồng với huy chương vàng; 90 triệu đồng với huy chương bạc; 75 triệu đồng với huy chương đồng; 30 triệu đồng đối với giải khuyến khích, giải chuyên đề.

Học sinh đạt giải quốc gia: thưởng 50 triệu đồng với giải nhất; 40 triệu đồng với giải nhì; 30 triệu đồng với giải ba; 20 triệu đồng đối với các giải khuyến khích, giải chuyên đề.

Học sinh đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp TP được thưởng 5 triệu đồng, cấp THCS được thưởng 10 triệu đồng và cấp THPT được thưởng 12 triệu đồng....

Nguồn PLO

Facebook Youtube Top