Giỏ hàng

TP Hồ Chí Minh: Quy trình kiểm tra giấy đi đường tại các chốt

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có văn bản hướng dẫn kiểm tra giấy đi đường tại các chốt nội thành căn cứ theo các Công văn số 2796, 2800, 2850/UBND-VX và Thông báo 3261/TB-CATP-PC08 như sau:

Chiều 25/8, TP Hồ Chí Minh tổ chức cung cấp thông tin về tình hình chống dịch tại địa bàn.

1. Đối với các phương tiện vận tải (xe taxi, xe khách, xe chở công nhân...) được cấp mã QR code và được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian cấp phép: Không kiểm tra Giấy đi đường.

2. Đối với các xe vận tải hàng hóa không được cấp mã QR code: Lái xe và người ngồi trên xe phải có Giấy đi đường theo quy định.

3. Các nhóm đối tượng được lưu thông (CBCNVC, người lao động, hỗ trợ phòng chống dịch, tình nguyện viên, thiện nguyện viên...) phải có Giấy đi đường do Công an cấp (giấy do Công an phường, xã cấp chỉ đi trong quận, huyện).

4. Đối với shipper giao hàng (sử dụng ứng dụng công nghệ): Dừng hoạt động tại các Quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, thành phố Thủ Đức. Các quận, huyện khác chỉ được hoạt động trong địa bàn quận, huyện, không đi liên quận và có nhận diện theo quy định.

5. Đối tượng không cần giấy đi đường là người đi tiêm vaccine và phải có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm CMND/CCCD.

6. Đối với lực lượng y tế: có thẻ y tế hoặc Giấy đi đường do Thủ trưởng đơn vị (Sở Y tế, các cơ sở y tế có quyết định thành lập) cấp. Trong đó, có các đối tượng, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế... phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có các giấy tờ chứng minh như Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng vận chuyển hàng hóa... thì sẽ được lưu thông.

7. Đối với lực lượng Công an, Quân sự: phương tiện và cán bộ chiến sĩ mặc quân phục được phép di chuyển toàn thành phố để thực thi công vụ (lực lượng thường phục phải có giấy giới thiệu hoặc giấy phân công công tác của Thủ trưởng đơn vị hoặc thẻ ngành, Giấy đi đường).

8. Giấy đi đường do Sở Ngoại vụ cấp vẫn được sử dụng (mã 7A,7B).

9. Cán bộ, công nhân viên chức các Sở, ban ngành có đồng phục, công nhân viên dịch vụ công ích thì mặc đồng phục ngành. Các Sở, ban ngành không có đồng phục mặc áo nhận diện Thành phố cấp.

10. Kiểm tra di biến động dân cư trên nền tảng dữ liệu dân cư thông qua kiểm soát bằng mã QR code của dân cư.

Trước đó, tại cuộc họp báo về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chiều 25/8, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Công an TP Hồ Chí Minh cấp ít giấy đi đường hơn đề nghị ban đầu của các sở, ngành và doanh nghiệp bởi TP Hồ Chí Minh đang thực hiện nghiêm chỉ thị "ai ở đâu ở yên đó". Hiện nay, các cơ quan chức năng khi cấp giấy phải cân nhắc, số người được cấp giấy phải là trường hợp thật sự ra đường làm công vụ.

Theo ông Lê Mạnh Hà, trước mắt, các cơ quan chức năng sẽ xem xét cấp số lượng giấy như hiện tại. Sắp tới, nếu các cơ quan, doanh nghiệp thật sự có nhu cầu bức thiết hơn, ngành công an sẽ đề nghị Thành phố và có báo cáo rõ ràng để cấp thêm cho các đơn vị thực sự cần.

Nguồn Tin Tức TTXVN:

Facebook Youtube Top