Giỏ hàng

Trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án tại Long An với tổng vốn gần 23.000 tỷ đồng

Ngày 22/11, tỉnh Long An tổ chức Tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp.

Bí thư Tỉnh Ủy Long An Nguyễn Văn Được và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm trao Quyết định chủ trương Đầu tư dự án cho 4 doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh Ủy Long An Nguyễn Văn Được và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm trao Quyết định chủ trương Đầu tư dự án cho 4 doanh nghiệp.

Dịp này, thay mặt Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được trao Quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ cho 4 dự án có tổng diện tích 1.770ha, với tổng vốn đầu tư 22.858 tỷ đồng.

Các dự án trên gồm: Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tandoland, tại xã Lương Hòa và xã Tân Hòa, huyện Bến Lức; Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Tập, tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc; Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Lộc Giang, tại xã Tân Mỹ, xã An Ninh Đông và Lộc Giang, huyện Đức Hòa và dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Prodezi, tại xã Lương Hòa và xã Tân Hòa, huyện Bến Lức.

Ngoài ra, UBND tỉnh Long An trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư đạt 184,503 triệu USD; trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư đạt 9.064 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, qua 25 năm, từ 2 khu công nghiệp vào năm 1997, đến nay toàn tỉnh có 37 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch hơn là 12.285 ha; trong đó, có 24 khu công nghiệp đủ điều kiện tiếp nhận đầu tư với diện tích đất đã cho thuê 3.774ha/5.982,14 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 63,09%; có 18 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, với diện tích đất cho thuê là 3.511,88 ha/4.076,23 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 86,45%.

Đến nay, tỉnh Long An thu hút được 1.762 dự án đầu tư; trong đó có 849 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với vốn đầu tư mới và tăng vốn là 5,666 tỷ USD, chiếm 56,83% tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh (9,970 tỷ USD) và 913 dự án trong nước với vốn đầu tư hơn 113.589 tỷ đồng, chiếm 50,93% tổng vốn đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh (223.000 tỷ đồng); giải quyết việc làm cho trên 179.714 lao động.

Hiện Long An có 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào các khu công nghiệp chiếm tỷ trọng 54% tổng vốn đầu tư trong các khu công nghiệp. Vốn đầu tư nhiều nhất là Hong Kong (Trung Quốc) 853 triệu USD với 77 dự án, Hàn Quốc 805 triệu USD với 145 dự án, Nhật Bản 767 triệu USD với 120 dự án...

Ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An ghi nhận, biểu dương những thành tích, những đóng góp của các cấp, các ngành, doanh nghiệp trong quá trình phát triển công nghiệp, góp phần vào tăng trưởng phát triển kinh tế của tỉnh Long An.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Lâm đề nghị Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt, linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch COVID-19, không chủ quan, lơ là với các biến chủng mới. Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh để tăng tốc phát triển nhanh và bền vững; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Các sở, ngành của tỉnh Long An tiếp tục xây dựng, hình thành và phát triển thị trường lao động; trong đó, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực để cung cấp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Đảm bảo doanh nghiệp có được lao động và người lao động có được việc làm phù hợp, tăng thu nhập, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc; tăng cường cải cách hành chính, chuyển đổi số để nâng cao sự hài lòng, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp; xem doanh nghiệp nguồn lực, là động lực cho sự phát triển của tỉnh.

Dịp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Bằng khen cho 3 tập thể đã có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế; UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen cho 19 tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong 25 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp tỉnh Long An.

Nguồn Tin Tức TTXVN

Facebook Youtube Top